Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hành khách muốn bay Jetstar Pacific, mua vé từ Vietnam Airlines

16/04/2020 19:39 GMT+7

TTO - Từ ngày 16-4 đến 30-6, hành khách mua vé Jetstar Pacific đi chặng bay từ Hà Nội - TP.HCM có thể được bay bằng máy bay của Vietnam Airlines (VNA), hoặc có thể mua vé JPA thông qua website của VNA.

Hành khách muốn bay Jetstar Pacific, mua vé từ Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Hành khách mua vé của Vietnam Airlines có thể bay của Jetstar Pacific kể từ ngày 16-4 đến 30-6. Hành khách khai báo y tế bay quốc nội tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

JPA hiện có hai cổ đông lớn là VNA chiếm 70% vốn và Tập đoàn Qantas của Úc chiếm 30% vốn. Thời gian hiện nay, JPA đang trong quá trình đàm phán với 2 cổ đông lớn trên để tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác. 

Theo dự kiến, VNA tiếp nhận việc chuyển giao toàn bộ 30% cổ phần của Qantas tại JPA và Qantas rút lui khỏi thị trường Việt Nam.

Do trong quá trình tái cơ cấu, các chuyến bay vận chuyển hành khách của JPA trong thời gian tới có thể được khai thác bởi VNA và ngược lại. 

Theo VNA, các chuyến bay này được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược "thương hiệu kép" để tiết kiệm nguồn lực và chi phí của hai hãng trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Bắt đầu từ ngày 16-4 đến 30-6, dự kiến mỗi ngày đều có 1 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội - TP.HCM do JPA và VNA liên danh khai thác.

Để hành khách dễ dàng phân biệt, VNA cho biết với các chuyến bay liên danh có số hiệu hiển thị trên vé, trên trang web của VNA và tại đại lý, phòng vé là VN*, kèm chú thích "Được khai thác bởi JPA  (tiếng Anh: Operated by Jetstar Pacific).

Cụ thể, hành khách mua vé bay liên danh VNA - JPA giữa Hà Nội - TP.HCM sẽ được hưởng tiêu chuẩn dịch vụ mặt đất, trên không như khi bay trên VNA, trong đó đã bao gồm 1 kiện 23kg hoặc 32kg hành lý ký gửi miễn cước tùy theo hạng đặt chỗ và phục vụ nước uống miễn phí trên chuyến bay.

Bên cạnh đó, hành khách mua vé trên các chuyến bay liên danh sẽ được phục vụ tại mặt đất, trên không bởi cả nhân viên, tiếp viên của JPA và VNA, với chất lượng dịch vụ của hãng bay 4 sao. 

Kể từ ngày 16-4, các hãng hàng không cũng được Cục Hàng không Việt nam cấp phép tăng tần suất khai thác đường bay TP.HCM - Hà Nội. 

Theo đó, VNA khai thác 2 chuyến/ngày thay cho 1 chuyến/ngày như trước trước đây, chặng Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - TP.HCM vẫn được hãng duy trì khai thác 1 chuyến/ngày.

Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 1 chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây.

Vietjet tăng tần suất bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội - TP.HCM lên 2 chuyến/ngày và chặng Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - TP.HCM khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, mỗi ngày Vietjet Air còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa.

Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị Hà Nội cho khách sạn, sân golf mở cửa lại Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị Hà Nội cho khách sạn, sân golf mở cửa lại

TTO - Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đề nghị thành phố Hà Nội nhanh chóng cho mở cửa lại các khách sạn, sân golf kèm theo các điều kiện về an toàn để giảm tổn thất cho doanh nghiệp.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận