Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Từ ngày 12-9, Phan Thiết kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm như thế nào?

11/09/2021 09:43 GMT+7

TTO - Sáng 11-9, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm trong thời điểm đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và một số biện pháp nâng cao.

Từ ngày 12-9, Phan Thiết kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm như thế nào? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào trung tâm TP Phan Thiết, Bình Thuận trong thời điểm địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trước đây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Việc kiểm soát sẽ bắt đầu từ ngày 12-9 tại các cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố. Vậy người và phương tiện ở ngoài muốn ra trung tâm thành phố phải thực hiện như thế nào?

Theo đó, địa phương sẽ quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện khi đi vào trung tâm thành phố, đồng thời tăng cường kiểm soát các khu vực phong tỏa, tùy theo tình hình thực tế để điều chỉnh phù hợp.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước, phóng viên, nhà báo, nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện vào trung tâm thành phố để thực hiện nhiệm vụ phải xuất trình thẻ thông hành do cơ quan, đơn vị cấp.

Những shipper, tài xế, phụ xe chở hàng hóa phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. Ngoài ra, tài xế và phụ xe trên những phương tiện chở hàng còn phải khai báo y tế.

Người về từ vùng dịch phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ, khai báo y tế, thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Đối với chuyên gia, người lao động ở trung tâm thành phố làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn các huyện và đi ngược lại phải xuất trình thẻ thông hành do doanh nghiệp cấp. Doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm 7 ngày/lần và gửi danh sách chuyên gia, người lao động có nhu cầu ra vào thành phố để theo dõi, giám sát.

Người dân và các trường hợp khác cũng xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng còn hiệu lực trong vòng 7 ngày khi đi vào trung tâm thành phố. Đặc biệt, công dân TP Phan Thiết đang cư trú tại các địa phương có một phần dân cư nằm ngoài các chốt kiểm soát (phường Xuân An, Phú Tài, xã Phong Nẫm và Tiến Lợi) sẽ được Trung tâm Y tế Phan Thiết xét nghiệm cộng đồng theo kế hoạch 5-7 ngày/lần và cấp giấy xét nghiệm cho ai có nhu cầu cần thiết đi vào trung tâm.

Theo UBND TP Phan Thiết, kế hoạch trên nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bảo vệ an toàn để người dân yên tâm thực hiện các hoạt động kinh tế, xã hội, khuyến cáo đi lại khi có việc thực sự cần thiết.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng kiểm soát phải có thái độ ứng xử đúng mực trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ người dân có nhu cầu cần thiết đi lại. Đối với hành vi vi phạm, lực lượng kiểm soát phải ưu tiên biện pháp giáo dục, thuyết phục, vận động là chính.

Địa phương sẽ duy trì các chốt tại những cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố để kiểm soát việc làm trên, đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra lưu động.

Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15 Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15

TTO - Kể từ ngày 8-9, TP Phan Thiết sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống còn chỉ thị 15 đến khi có thông báo mới.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận