Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15

07/09/2021 13:53 GMT+7

TTO - Kể từ ngày 8-9, TP Phan Thiết sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống còn chỉ thị 15 đến khi có thông báo mới.

Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào tại cửa ngõ TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 7-9, ông Lê Tuấn Phong - chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - đã ký công văn yêu cầu UBND TP Phan Thiết thực hiện giãn cách xã hội theo tình hình mới.

Đối với một số phường có nguy cơ cao, rất cao, khu vực phong tỏa, chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND TP Phan Thiết quyết định biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và cách ly y tế phù hợp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

TP Phan Thiết tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp phòng chống dịch COVID-19), không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài cộng đồng, dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 5 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và các dịch vụ không cần thiết.

Người dân, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra ngoài, chỉ trong trường hợp thật sự cần thiết.

Người dân không đi ra khỏi nhà từ 20h hôm trước đến 5h hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.

TP Phan Thiết tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch COVID-19, quản lý chặt chẽ tất cả người và phương tiện ra vào ở cửa ngõ.

Tất cả các cơ sở lưu trú không đón khách đến từ các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19.

Các trung tâm thương mại, siêu thị tổ chức sắp xếp lại, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân trên địa bàn, đảm bảo thực hiện 5K.

Về hoạt động các chợ truyền thống, địa phương sẽ rà soát, kiểm tra lại, nếu nơi nào không đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động. Đồng thời, địa phương tiếp tục duy trì chợ dã chiến để đảm bảo việc tiêu thụ, cung ứng hàng hóa.

Từ 0h ngày 24-8, Phan Thiết siết chặt giãn cách, ở nhà từ 18h đến 6h hôm sau Từ 0h ngày 24-8, Phan Thiết siết chặt giãn cách, ở nhà từ 18h đến 6h hôm sau

TTO - Kể từ 24-8, người dân tại TP Phan Thiết, Bình Thuận không được ra khỏi nhà trong khung thời gian 18h đến 6h hôm sau. Địa phương dừng hoạt động của những người giao hàng (shipper) tự do, không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận