24/03/2023 09:22 GMT+7

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu

Một quán cà phê tại Singapore với menu toàn sầu riêng, từ cà phê, trà đến các loại bánh ngọt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các thực khách tại "quốc đảo sư tử" và cả du khách nước ngoài.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 1.

Quán cà phê với menu toàn những món từ sầu riêng ở Singapore - Ảnh: MS DURIAN

Theo Đài CNA, một quán cà phê tại Singapore đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thực khách nhờ những món bánh ngọt và thức uống từ quả sầu riêng.

Ms Durian, một quán cà phê nhỏ với menu được bao phủ bởi sầu riêng, từ trà sầu riêng, cà phê sầu riêng đến các loại bánh ngọt nhưng được biến tấu bằng cách thêm sầu riêng và sầu riêng chiên.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 2.

Cà phê sầu riêng, món thức uống "độc và lạ" tại Ms Durian - Ảnh: MS DURIAN

Ms Durian được khai trương hồi tháng 2 vừa qua trên nền một trụ sở cảnh sát cũ những năm 1980, cách nhà ga tàu điện ngầm Jalan Besar chỉ ba phút đi bộ.

Tại Ms Durian, thực khách có thể tìm thấy rất nhiều loại bánh ngọt nhưng được biến tấu bằng cách thêm sầu riêng như bánh sầu riêng rượu whisky, bánh pudding sữa dừa sầu riêng, bánh choux au craquelin sầu riêng, bánh mousse phô mai sầu riêng, bánh macaron sầu riêng, bánh tiramisu sầu riêng.

Không những vậy, quán còn ghi rõ độ đậm của sầu riêng trên từng loại bánh để thực khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cá nhân của mình.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 3.

Món bánh macaron vị sầu riêng - Ảnh: MS DURIAN

Trái lại, đối với những thực khách không thích sầu riêng có thể lựa chọn các món mặn, cà phê thông thường hoặc sô cô la nóng.

Chia sẻ về lý do mở quán cà phê với menu toàn sầu riêng, chị Ling Goh (36 tuổi), chủ cửa hàng Ms Durian, cho biết chị vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống trồng sầu riêng nên từ bé chị đã có một tình yêu to lớn đối với loại "trái cây vua" này.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 4.

Bánh sầu riêng rượu whisky - Ảnh: MS DURIAN

Cha chị Ling là người sáng lập công ty 717 Trading, một công ty chuyên xuất nhập khẩu sầu riêng có tiếng ở Singapore. Bên cạnh đó, gia đình chị cũng sở hữu một cửa hàng bánh ngọt từ sầu riêng mang tên Durian Mpire By 717 Trading.

“Từ bé tôi đã luôn phụ giúp những việc vặt như nhặt dây thun trên sàn nhà hay bưng dừa cho khách hàng tại cửa hàng bánh sầu riêng của gia đình. Đến những năm trung học tôi đã được đứng bếp làm bánh hoặc thi thoảng là phụ thanh toán”, chị Ling kể lại.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 5.

Bánh choux au craquelin với nhân sầu riêng độc đáo - Ảnh: MS DURIAN

Vốn là một nhân viên bất động sản, chị Ling đã tiếp cận một số chuyên gia tư vấn để có thể học cách làm bánh ngọt nhưng việc sử dụng sầu riêng để làm nguyên liệu chính lại khá lạ lẫm với họ.

Sau đó, chị Ling quyết định học hỏi từ người “cố vấn tại gia” là cha của mình về cách đưa sầu riêng vào các món bánh ngọt.

Từ một tình yêu to lớn với sầu riêng, cô gái mở luôn quán cà phê menu toàn sầu - Ảnh 6.

Một set trà chiều với một số loại bánh ngọt với nguyên liệu chính là sầu riêng đi kèm một ấm trà sầu riêng tại Ms Durian - Ảnh: MS DURIAN

Cảnh sát Thái tuần tra đêm để ngăn nạn trộm sầu riêngCảnh sát Thái tuần tra đêm để ngăn nạn trộm sầu riêng

Cảnh sát Thái Lan lần đầu mở cuộc tuần tra đêm tại các trang trại sầu riêng ở tỉnh Trat để ngăn chặn nạn trộm loại trái cây này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên