Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Từ hôm nay TP.HCM mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại bến xe, bến tàu

17/02/2021 11:01 GMT+7

TTO - Để tăng cường giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán, từ hôm nay 17-2, TP.HCM bắt đầu mở rộng lấy mẫu ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu; đồng thời mở thêm cách ly tập trung cho nhóm người có nguy cơ cao.

Từ hôm nay TP.HCM mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại bến xe, bến tàu - Ảnh 1.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 17-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, từ hôm nay 17-2, thành phố bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu. Trước đó, từ ngày 16-2, thành phố đã triển khai tiếp nhận khai báo y tế người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), từ ngày 14-2, thành phố đã triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên. Kết quả đã lấy được 2.147 mẫu, trong đó 1.607 mẫu âm tính, 540 mẫu đang chờ kết quả.

Bên cạnh lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, bến tàu, HCDC cho biết đã mở thêm cơ sở cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly.

Tính đến nay, thành phố đã tiếp nhận 2.134 trường hợp khai báo y tế, trong đó 60 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 10 trường hợp cách ly tại nhà, 2.064 tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm 2.113 trường hợp, trong đó 1.350 âm tính, 763 đang chờ kết quả.

Trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn luôn thường trực, đặc biệt sau dịp Tết Nguyên đán, HCDC khuyến cáo người dân cần chủ động, trung thực, nghiêm túc trong khai báo y tế, nhất là người đến từ vùng dịch, theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế và thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".

Từ hôm nay TP.HCM mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại bến xe, bến tàu - Ảnh 2.
Cuối tháng 2 lô vắc xin đầu tiên về đến Việt Nam, sáng 17-2 chưa ghi nhận ca COVID-19 mới Cuối tháng 2 lô vắc xin đầu tiên về đến Việt Nam, sáng 17-2 chưa ghi nhận ca COVID-19 mới

TTO - Sáng nay 17-2, thêm một buổi sáng cả nước chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Trong hơn 20 ngày kể từ khi dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh sau đó lan ra tổng số 13 tỉnh thành, không có nhiều buổi sáng như vậy.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận