Từ Hà Giang xung phong vào TP.HCM chống dịch, nam điều dưỡng nhận tin mẹ qua đời

05/08/2021 15:59 GMT+7

TTO - Ngày 5-8, đại diện Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM đã đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi viếng thân mẫu của điều dưỡng Hạng Mí Mua.

Từ Hà Giang xung phong vào TP.HCM chống dịch, nam điều dưỡng nhận tin mẹ qua đời - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi chia buồn với điều dưỡng Hạng Mí Mua và gia đình - Ảnh: Bộ Y tế

Điều dưỡng Hạng Mí Mua công tác ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ (Hà Giang). Kể từ khi dịch bùng phát ở TP.HCM, anh cùng đồng nghiệp đã xung phong vào hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19. 

Ngày 3-8, mẹ của anh là bà Chảo Thị Dính đã qua đời tại quê nhà. Do điều kiện dịch bệnh nên điều dưỡng Hạng Mí Mua đã không thể về quê dự tang, đành lập bàn thờ vái vọng mẹ tại bệnh viện nơi anh công tác.

Trong thư, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thay mặt Bộ Y tế, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM gửi lời chia buồn sâu sắc đến điều dưỡng Hạng Mí Mua và gia đình nơi quê nhà.

"Nghĩa tử là nghĩa tận, sự vắng mặt của em tại quê nhà lúc này là sự hy sinh rất lớn của em và những người thân. Chúng tôi xin ghi nhận và rất trân trọng sự hy sinh này" - thư của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết.

Ông chia sẻ những ngày khó khăn nhất trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của TP.HCM vẫn chưa kết thúc, đòi hỏi sự đồng lòng, chia sẻ rất lớn của cán bộ ngành y tế cũng như đồng bào trên cả nước. 

"Tôi rất mong em nhanh chóng bình tâm, mạnh mẽ và tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ bước tiếp, nhanh chóng tìm lại sự bình yên cho thành phố" - bức thư viết.

Trước đó, ngày 21-7, cùng xung phong vào TP.HCM chống dịch, nữ sinh viên Dương Thị Anh (Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương) cũng hay tin cha qua đời đột ngột nhưng không thể về quê nhìn mặt cha lần cuối.

Đoàn Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để bạn chịu tang cha. Đại diện Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đã đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, cả nước chi viện hỗ trợ TP.HCM rất nhiều về nhân sự và vật lực. Ưóc tính đến nay lực lượng hỗ trợ TP.HCM chống dịch vào khoảng 10.000 người.

TP.HCM thành lập TP.HCM thành lập 'Đội đặc nhiệm hồi sức hô hấp' hỗ trợ điều trị COVID-19

TTO - Thành viên của 'Đội đặc nhiệm hồi sức hô hấp' bao gồm bác sĩ từ các bệnh viện đầu ngành trên địa bàn TP.HCM có nhiều kinh nghiệm trong vận hành các thiết bị hỗ trợ hô hấp.

HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận