05/08/2021 12:12 GMT+7

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Không vì thủ tục hành chính mà chậm trễ cấp cứu người bệnh, kể cả ban đêm

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị các cơ sở y tế luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, cấp cứu 24/7; không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ cấp cứu người bệnh.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không vì thủ tục hành chính mà chậm trễ cấp cứu người bệnh, kể cả ban đêm - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị các cơ sở y tế luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, cấp cứu 24/7; không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ cấp cứu người bệnh - Ảnh: HOÀNG LỘC

Ngày 5-8, giám đốc Sở Y tế TP.HCM có văn bản hỏa tốc gửi Trung tâm cấp cứu 115; các bệnh viện trong và ngoài công lập; các bệnh viện điều trị COVID-19 và trung tâm y tế các quận, huyện. 

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và cấp cứu 24/7; khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu. Các đơn vị đảm bảo trực 24/7, luôn mở cổng bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, đặc biệt vào ban đêm.

Tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh. Tùy tình trạng người bệnh mà quyết định việc tiếp tục điều trị người bệnh tại đơn vị hay cần chuyển tuyến điều trị. Không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc PCR dương tính với COVID-19 mới tiếp nhận.

Ngoài ra cần chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu; đảm bảo không để người bệnh diễn biến nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai nội dung trên đến toàn thể nhân viên nhằm thực hiện hướng đến mục tiêu giảm thấp tỉ lệ tử vong; không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Đến sáng 5-8, TP.HCM có tổng số 108.379 ca mắc COVID-19 tính từ ngày 27-4 đến nay.

Hải Phòng mượn tạm TP.HCM 500.000 liều vắc xin của Sinopharm Hải Phòng mượn tạm TP.HCM 500.000 liều vắc xin của Sinopharm

TTO - Để kịp thời có vắc xin tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được vắc xin do Bộ Y tế phân bổ, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên