Tag: chuyển tuyến

Bộ Y tế: Thủ tục chuyển tuyến còn phiền hà cho người bệnh

Chiều 6-12, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, câu hỏi về thiếu vắc xin tiêm chủng mở rộng và xin giấy chuyển tuyến tại các bệnh viện được nêu ra với Bộ Y tế.

Giấy chuyển tuyến còn phiền hà, nhưng không thể bỏ?

Giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vẫn còn gây phiền hà, khó khăn cho người bệnh, thậm chí có thể phát sinh tiêu cực. Thế nhưng các chuyên gia nhận định không thể bỏ quy định này.

'Tôi muốn chuyển tuyến trên, bệnh viện bắt ký giấy xin về'

TTO - Gia đình một bệnh nhi ở Cà Mau bức xúc vì muốn chuyển con lên TP.HCM điều trị nhưng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau không cấp giấy chuyển viện mà yêu cầu gia đình phải ký giấy tự xin về.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Không vì thủ tục hành chính mà chậm trễ cấp cứu người bệnh, kể cả ban đêm

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị các cơ sở y tế luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, cấp cứu 24/7; không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ cấp cứu người bệnh.

Không có giấy chuyển tuyến, nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy có được trả 100% BHYT?

TTO - Theo thông báo mới của BHXH, bệnh nhân tỉnh không cần có giấy chuyển tuyến khi điều trị nội trú tại TP.HCM vẫn được chi trả 100% BHYT. Quy định này có áp dụng cho các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất, 175?

Khi nào bệnh nhân COVID-19 được chuyển viện?

TTO - Bộ Y tế cho biết những trường hợp mắc COVID-19 có nhu cầu chuyển tuyến và được bệnh viện tuyến trên sắp xếp, tiếp nhận thì sẽ được chuyển viện.

Hà Nội giảm chuyển tuyến ở lĩnh vực ngoại khoa

TT - Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - giám đốc Sở Y tế Hà Nội, năm 2015 Hà Nội đã đầu tư thêm 8 hệ thống phẫu thuật nội soi cho 8 bệnh viện tuyến huyện.

​Nhờ bệnh viện vệ tinh, ít phải chuyển tuyến

Sau 2 năm triển khai đề án bệnh viện vệ tinh, 14 bệnh viện hạt nhân đã chuyển giao 293 lượt kỹ thuật cho gần 1.800 cán bộ thuộc 48 bệnh viện vệ tinh trên cả nước.

​Tạo điều kiện cho người dân chuyển tuyến khám, chữa bệnh

Theo Thông tư 37/2014/TT-BYT, từ ngày 1-1-2016, người tham gia bảo hiểm y tế được quyền khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tương đương trong cùng địa bàn tỉnh với cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.