Từ Gia Lai, Đà Lạt... tình nguyện xin đi chống dịch ở Bắc Giang

17/05/2021 18:13 GMT+7

TTO - Một lá đơn đầy xúc động của em học sinh được gửi từ tỉnh Gia Lai xa xôi xin 'chi viện' cho Bắc Giang, hay dòng tin nhắn của các bạn sinh viên trường y, thậm chí có cô lớn tuổi từ Đà Lạt cũng xin đi tình nguyện chống dịch.

Từ Gia Lai, Đà Lạt... tình nguyện xin đi chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch ở Bắc Giang được gửi từ Gia Lai

Ngay khi đọc được thông báo của Tỉnh đoàn Bắc Giang tuyển gấp tình nguyện viên vào chiều tối 16-5, chỉ chưa đầy 24 giờ đã có hơn 340 người nhắn tin, gọi điện, viết đơn đăng ký làm tình nguyện viên "chi viện" cho Bắc Giang chống dịch.

Trong số những lá đơn viết vội hay dòng tin nhắn đầy xúc động gửi đến, có một lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 của một em học sinh lớp 11 được gửi đi từ tỉnh Gia Lai:

"Hiện nay người dân trên mọi miền Tổ quốc đang cùng chung sức đồng lòng với Đảng, Nhà nước chống "giặc COVID-19". Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cũng như khuyến cáo của Chính phủ hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết, ai ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn.

Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly… khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ - rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam và cụ thể là tại các tuyến đầu của tỉnh Bắc Giang dưới sự tổ chức của Tỉnh đoàn Bắc Giang".

Em Lê Hoàng Thao (17 tuổi, học sinh lớp 11 ở Gia Lai), người viết lá đơn trên, chia sẻ đọc được thông tin Bắc Giang cần "chi viện" nên em đã viết đơn xin, với mong muốn được tham gia hỗ trợ chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại tỉnh này.

"Nếu ai cũng sợ dịch bệnh thì sẽ rất lâu để đẩy lùi được nó. Hiện tại em đã được nghỉ hè, bố mẹ cũng đã đồng ý, em đã sẵn sàng lên đường nếu Bắc Giang đồng ý", Thao bày tỏ.

Với địa hình xa xôi, Thao nói đã chuẩn bị sẵn sàng phương án di chuyển từ Gia Lai ra Hà Nội và sẽ di chuyển cùng sinh viên trường y, hay kết hợp đội nhóm tình nguyện hỗ trợ để đến tình nguyện tại Bắc Giang.

Từ Gia Lai, Đà Lạt... tình nguyện xin đi chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Tin nhắn "chi viện" từ Đà Lạt

Bên cạnh đó là rất nhiều lá đơn được viết tay, những dòng tin nhắn xin hỗ trợ Bắc Giang, hay có người đã ngoài 40, 50 tuổi vẫn nhắn tin đến số đường dây nóng xin được tham gia công tác phòng chống dịch.

"Cháu hiện là đoàn viên, đang hoạt động trong tổ chức Hội Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, cháu muốn đóng góp một phần sức trẻ hỗ trợ các cô chú, các bác trong công tác phòng chống dịch.

Với sức khỏe, tinh thần và kinh nghiệm của mình, cháu mong được xem xét đủ tiêu chuẩn tham gia. Cháu xin cảm ơn và chúc mọi người nơi chiến tuyến đánh thắng dịch bệnh và bình an".

(Minh Tâm, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội)

Từ Gia Lai, Đà Lạt... tình nguyện xin đi chống dịch ở Bắc Giang - Ảnh 3.

Đơn viết tay của đoàn viên, thanh niên là 'người con quê hương Bắc Giang'

"Chào bạn, mình 40 tuổi, ở Đà Lạt, sức khỏe tốt, mình có thể ra tham gia chống dịch với các bạn được không?" (dòng tin nhắn xin hỗ trợ đầy xúc động từ Đà Lạt).

"Chúng em đi lâm sàng thành thạo rồi nên có thể hỗ trợ bác sĩ rất tốt. Tất cả đều đã chuẩn bị hành trang" (nhóm sinh viên Học viện Y học cổ truyền).

Suốt mấy ngày qua trực điện thoại và trả lời các cuộc điện thoại, tin nhắn từ khắp mọi miền, chị Phạm Thị Thủy, trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang, bày tỏ xúc động trước tình cảm của người trẻ cũng như đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc.

"Cảm thấy ấm áp, tự tin khi Bắc Giang có được sự chi viện, tiếp sức từ mọi miền, một phần nữa là tự hào bởi tình yêu thương, chia sẻ của người Việt Nam", chị Thủy chia sẻ.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa ra thông báo tuyển gấp tình nguyện viên cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận