16/05/2021 14:18 GMT+7

250 sinh viên trường y xuất quân chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chiều 16-5, đoàn xe chở 250 sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chính thức xuất quân, lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

250 sinh viên trường y xuất quân chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 1.

Các sinh viên trường y tại Hải Dương lên đường đến Bắc Ninh và Bắc Giang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: ĐÌNH THẮNG

Trên tinh thần xung kích tự nguyện của sinh viên và đề xuất của Bộ Y tế, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết định phân công 50 sinh viên đến tỉnh Bắc Ninh và 200 người đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Khoảng 15h cùng ngày, ngành y tế tỉnh Hải Dương cũng tổ chức đón 150 bệnh nhân và 150 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện K về điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế tỉnh Hải Dương.

Những trường hợp bệnh nhân được chuyển về đều là những người thuộc nhóm F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương vừa qua, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng đã huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết, lấy mẫu và cùng với Bệnh viện Bạch Mai triển khai thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Bệnh viện này đã thu dung điều trị cho 376 bệnh nhân COVID-19, không có trường hợp nào tử vong và cũng không để tình trạng lây nhiễm chéo cho người bệnh, nhân viên y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến ngày 16-5, tỉnh này đã 5 ngày không phát sinh ca bệnh mới và số trường hợp phải thực hiện cách ly giảm dần.

Toàn tỉnh có 13.572 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó còn 464 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 296 trường hợp nhập cảnh cách ly tại khách sạn và 12.812 trường hợp cách ly tại nhà.

Ca COVID-19 mới ở Hải Dương là công nhân, đi dự đám cưới đông người Ca COVID-19 mới ở Hải Dương là công nhân, đi dự đám cưới đông người

TTO - Trước khi có kết quả dương tính với COVID-19, nữ bệnh nhân này về quê ngoại ở xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) và dự đám cưới ở TP Chí Linh (Hải Dương).

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên