Tag: tự do thương mại

Thế nào là chính sách "Kinh tế dân tộc"

TTCT - Xu hướng đang trỗi lên ở hầu khắp các nền kinh tế lớn là "kinh tế dân tộc". Nó là gì và sẽ gây ra những hệ lụy ra sao?

Trung Quốc: Một cấu trúc thương mại mới

TTCT - Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm các đối tác thương mại mới để giảm bớt tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại đã kéo dài 4 năm với Mỹ, và tình hình chỉ có đang ngày càng xấu hơn sau những va chạm gần đây ở Đài Loan. Những tác động của sự chuyển hướng đấy sẽ được cảm nhận trên toàn cầu.

Tháo mác thao túng tiền tệ, gỡ nút thắt thương mại

TTCT - Bằng việc tháo mác “thao túng tiền tệ” với Việt Nam, Bộ Tài chính Mỹ đã tạo thời cơ để hai nước gỡ những nút thắt về vấn đề thương mại.

Globe and Mail: Canada bỏ đàm phán tự do thương mại với Trung Quốc

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Global and Mail (Canada), Ngoại trưởng François-Philippe Champagne cho biết Canada sẽ từ bỏ tiến trình đàm phán tự do thương mại với Trung Quốc.

Anh thông báo ý định gia nhập Hiệp định CPTPP

TTO - Chính phủ Anh hôm nay 17-6 thông báo sẽ theo đuổi kế hoạch gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

EVFTA có hiệu lực ngay trong dịch COVID-19, Việt Nam cần làm gì?

TTO - Các chuyên gia kỳ vọng EVFTA có thể đóng góp trung bình 0,1% vào tăng trưởng thực của GDP mỗi năm, dao động từ 0-0,3%, chỉ nhờ vào các tác động thương mại tích cực. Ngay trong dịch COVID-19, Việt Nam cần làm gì?

Trung Quốc công bố kế hoạch biến Hải Nam thành Hong Kong thứ hai

TTO - Theo kế hoạch của Trung Quốc, đảo Hải Nam với 35.000 km vuông sẽ hưởng nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.

Hiệp định CPTPP - 'giờ G' đã điểm

TTO - Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ nửa đêm 30-12, một số nước đã thông báo đợt cắt giảm thuế quan đầu tiên.

Hợp tác cùng thắng và cùng có lợi

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương mở, ủng hộ tự do hóa thương mại và đầu tư…

Harley Davidson tính rời Trung Quốc để né chiến tranh thương mại

TTO - Harley Davidson, hãng mô tô nổi tiếng của Mỹ, dự tính sẽ chuyển nhà máy từ Trung Quốc qua Thái Lan, động thái được cho là để né cuộc cuộc chiến tranh thương mại - Mỹ - Trung.