12/04/2019 12:15 GMT+7

Từ Đà Nẵng đã có thể bay thẳng tới Chiang Mai

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Việc đưa vào khai thác đường bay thẳng nối Đà Nẵng - Chiang Mai với tần suất một ngày một chuyến sẽ giúp thúc đẩy hoạt động du lịch miền Trung Việt Nam và miền Bắc Thái Lan.

Từ Đà Nẵng đã có thể bay thẳng tới Chiang Mai - Ảnh 1.

Những hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay thẳng từ Chiang Mai - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 12-4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng đầu tiên nối Đà Nẵng - Chiang Mai (Thái Lan). Chuyến bay chở theo 180 hành khách từ Chiang Mai đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h cùng ngày.

Chiang Mai là điểm đến tiếp theo kết nối Đà Nẵng với Đông Nam Á. Theo bà Huỳnh Thị Hương Lan, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Thái Lan luôn nằm trong danh sách hàng đầu những quốc gia ghé thăm Đà Nẵng. Trong quý I-2019 đã có gần 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng 35,7% so với cùng kỳ 2018.

Với tần suất bay hàng ngày từ Đà Nẵng - Chiang Mai đã nâng tổng chuyến bay từ Thái Lan - Đà Nẵng đạt 63 chuyến/tuần. Đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai mở ra cơ hội thuận tiện cho người dân miền Trung khám phá các thành phố miền Bắc Thái Lan mà không phải bay quá cảnh như trước.

Từ Đà Nẵng đã có thể bay thẳng tới Chiang Mai - Ảnh 2.

Những hành khách đầu tiên từ Chiang Mai được đón tiếp tại sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Chiang Mai là thành phố lớn nhất miền Bắc Thái Lan và cũng là điểm đến độc đáo, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại. Nơi này rất thích hợp cho những ai thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên bởi vị trí địa lý được bao quanh bởi những ngọn núi và các bộ lạc bản địa.

Đồng thời, đây cũng thiên đường ẩm thực với giá cả hợp lý. Ngoài ra, một điểm thu hút khác của Chiang Mai là tham quan đền chùa.

Công bố Việt Nam đạt điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ Công bố Việt Nam đạt điều kiện mở đường bay thẳng tới Mỹ

TTO - Chiều 15-2, đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đã trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên