Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Khai trương đường bay thẳng Đà Nẵng - Doha

19/12/2018 15:23 GMT+7

TTO - Sau thời gian khảo sát thị trường, chiều 19-12 chiếc máy bay số hiệu QR 994 với 192 hành khách của Hãng hàng không Qatar Airways đã có chuyến bay thẳng thương mại đầu tiên, từ thủ đô Doha (Qatar) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Khai trương đường bay thẳng Đà Nẵng - Doha - Ảnh 1.

Những hành khách chuyến bay Doha - Đà Nẵng được Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa - Ảnh: V.HÙNG

Đường bay này sử dụng máy bay Boeing B787 với 254 ghế, tần suất 4 chuyến/tuần với lịch bay từ Đà Nẵng vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật và ngược lại từ Doha vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Đây là đường bay rất quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút lượng du khách từ Trung Đông và châu Âu, mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với 150 điểm đến từ thị trường Trung Đông, Tây Âu, Bắc Mỹ.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã có các hoạt động quảng bá đường bay này, như cử các nghệ sĩ Đà Nẵng đi Doha để quảng bá văn hóa, truyền thông, mở chương trình gala chào mừng, tổ chức các đoàn famtrip, presstrip gồm các hãng lữ hành lớn, các đoàn báo chí, blogger nổi tiếng từ Qatar, các nước Trung Đông và châu Âu đến Đà Nẵng; phối hợp với Qatar Airways tổ chức chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng tại châu Âu, nhằm thu hút thị trường khách châu Âu đến Đà Nẵng thông qua nối chuyến tại Doha.

Dịp này, Đà Nẵng đã cung cấp các thông tin cụ thể, chi tiết về điểm đến, xây dựng sản phẩm và phát động thị trường tới các TP trong mạng đường bay Oneworld của Qatar Airways. Như vậy, Đà Nẵng là điểm đến thứ 3 mà Qatar Airways bay thẳng đến bên cạnh TP.HCM và Hà Nội và đây là hãng Trung Đông mở nhiều chuyến bay đến Việt Nam nhất trong thời điểm hiện tại.

Mở đường bay thẳng tới Mỹ: Cục Hàng không mời, phía Mỹ im lặng Mở đường bay thẳng tới Mỹ: Cục Hàng không mời, phía Mỹ im lặng

TTO - Sau đợt rà soát năm 2017, ông Võ Huy Cường - cục phó Cục Hàng không VN - xác nhận đã tiếp tục đề nghị Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đánh giá an toàn hàng không quốc tế (IASA) trong quý 1-2018.

V.HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận