24/11/2021 13:56 GMT+7

Từ 5 app phải vay 40 app, một người kiện 2 ngân hàng do nghi vấn 'tiếp tay' cho tín dụng đen

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Từ 5 app (ứng dụng vay tiền trực tuyến), một người phải vay tổng cộng hơn 40 app khác nhau. Từ tháng 9-2020 đến nay, người này đã phải thanh toán tổng cộng số tiền hơn 352 triệu đồng vào tài khoản của hai ngân hàng.

TAND quận 1, TP.HCM đang thụ lý, giải quyết yêu cầu khởi kiện của bà L.T.T.O. (38 tuổi, quê Bình Định) với bị đơn là Ngân hàng thương mại cổ phần V. và Ngân hàng TNHH MTV W. (ngân hàng đa quốc gia của Hàn Quốc).

Ngày 24-11, tòa đã gửi thông báo đến các đương sự trong vụ kiện trên, yêu cầu có mặt tại trụ sở TAND quận 1 vào chiều 6-12 để tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ.

Theo nội dung khởi kiện, bà O. đăng ký vay tiền thông qua 5 ứng dụng vay trực tuyến (gọi tắt là app vay), mỗi app vay 2 triệu đồng với tổng số tiền vay 10 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế mỗi app vay chỉ chuyển cho bà O. 1,3 triệu đồng. Thời hạn vay là 1 tuần, kể từ ngày nhận được tiền.

Bà O. được hướng dẫn thanh toán tiền gốc và lãi nêu trên thông qua tài khoản đứng tên bà tại Ngân hàng W. Việt Nam - chi nhánh TP.HCM và tài khoản tại Ngân hàng thương mại cổ phần V. - chi nhánh TP.HCM.

Trong khi đó, bà O. khẳng định không ký bất kỳ văn bản hoặc xác nhận nào về việc đồng ý mở các tài khoản ngân hàng tại 2 ngân hàng nói trên.

Do hạn thanh toán các khoản vay qua app quá ngắn, bà O. không có khả năng thanh toán nên mỗi ngày các app đã vay giới thiệu cho bà một app vay khác để vay tiền trả nợ cũ. Từ 5 app, bà O. phải vay tổng cộng hơn 40 app khác nhau.

Từ tháng 9-2020 đến nay, bà O. đã phải thanh toán tổng cộng số tiền hơn 340 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng W. và hơn 12 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng V..

Cho rằng 2 ngân hàng trên "tiếp tay" cho tín dụng đen, tự ý mở tài khoản đứng tên mình khi chưa được sự đồng ý, bà O. khởi kiện yêu cầu 2 ngân hàng trên đóng các tài khoản mang tên bà và hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bà đã chuyển vào.

Sinh viên hoảng loạn vì sập bẫy tín dụng đen Sinh viên hoảng loạn vì sập bẫy tín dụng đen

TTO - Chỉ từ vài triệu đồng vay ban đầu, sau 1 năm, số tiền gốc và lãi đã lên gần 300 triệu đồng. Sinh viên bị người cho vay đe dọa, khủng bố tinh thần đến hoảng loạn.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên