Tag: vay qua app

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM: Cần mạnh dạn trình báo khi bị ‘tín dụng đen’ đòi nợ

TTO - Ông Lê Quốc Cường - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - trao đổi với Tuổi Trẻ Online một số vấn đề liên quan đến tình trạng "tín dụng đen" xâm nhập dữ liệu điện thoại người vay qua app, sau đó đòi nợ người không liên quan.

Cảnh báo tình trạng ‘tín dụng đen’ xâm nhập dữ liệu điện thoại người vay qua app

TTO - Khi người vay không trả tiền đúng hạn, hoặc mất liên lạc, bên cho vay sẽ xâm nhập, sử dụng dữ liệu danh bạ của người vay để nhắn tin, gọi điện thoại để đòi nợ một người bất kỳ có trong danh bạ dù không liên quan đến các khoản vay.

Từ 5 app phải vay 40 app, một người kiện 2 ngân hàng do nghi vấn 'tiếp tay' cho tín dụng đen

TTO - Từ 5 app (ứng dụng vay tiền trực tuyến), một người phải vay tổng cộng hơn 40 app khác nhau. Từ tháng 9-2020 đến nay, người này đã phải thanh toán tổng cộng số tiền hơn 352 triệu đồng vào tài khoản của hai ngân hàng.

Bị đòi nợ vay qua app, đi cướp cửa hàng Thế giới di động

TTO - Tại cơ quan công an, nghi phạm Chiến khai nhận sau khi đột nhập vào cửa hàng Thế giới di động đã dùng dao đâm gục bảo vệ rồi lấy dây trói chân tay, dùng băng dính dán miệng nạn nhân để cướp tài sản.

Vòi bạch tuộc bẫy nợ - Kỳ 4: Vào mê cung 'lãi đứng', 'lãi nằm'

TTO - "Bọn phát tờ rơi cho vay, 'bốc bát họ' chỉ là trẻ trâu. Cho vay vài chục triệu lãi cắt cổ, rồi thuê bọn đầu trộm đuôi cướp dọa nạt đòi tiền. Giới buôn tiền cho vay tiền tỉ, kín đáo và lắm chuyện hơn nhiều" - ông chủ Tuân "bật mí".

Vay tiền qua app: 'Trống thúc nợ đòi' ngay giữa mùa dịch

TTO - Ứng dụng quảng cáo cho vay dễ dàng, vài phút nhận tiền khiến nhiều người 'tặc lưỡi' rồi sa vào con đường vay nặng lãi, kêu trời mà không rút chân ra được.

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

TTO - Gần đây Google đã cấm các ứng dụng chuyên cung cấp những khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc gây tổn hại” người dùng với mức lãi suất năm lên tới 36% hoặc cao hơn.

TP.HCM bắt băng nhóm người Trung Quốc cho vay nặng lãi qua app

TTO - Một băng nhóm người Trung Quốc hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi qua app đã bị Công an quận 2, TP.HCM bắt giữ.

Thư gửi Trần gian

TTO - Cho vay cột điện sau một thời gian hoành hành bá đạo trên trần gian cũng đến lúc già yếu, bệnh tật và chết đi. Xuống diêm phủ liền bị Diêm vương xử tội.

Để vay online không còn rủi ro

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ ngày 2-7 đăng bài 'Vòng xoáy vay tiền qua app', cả Ngân hàng Nhà nước và nhiều chuyên gia tài chính, kinh tế chỉ cách chặn đứng sự hoành hành của vay online.