Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Từ 10-1, áp dụng quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức TP.HCM

08/01/2018 17:42 GMT+7

Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP.HCM bắt đầu được áp dụng từ ngày 10-1.

Từ 10-1, áp dụng quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức TP.HCM - Ảnh 1.

Các cơ quan hành chính nhà nước, buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Theo UBND TP.HCM, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được thông qua và chuẩn bị áp dụng trong tháng 1 này. Nội dung của quy tắc này tập trung quy định các chuẩn mực xử sự của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, quan hệ xã hội.

Trong đó, cũng có quy định các cơ quan hành chính nhà nước, buổi sáng bắt đầu làm việc từ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thì căn cứ tình hình thực tế bố trí thời gian làm việc phù hợp, đảm bảo đúng quy định của Bộ Luật Lao động.

Trong quy tắc này cũng có quy định khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu. Lễ phục của công chức là trang phục chính thức được sử dụng trong những buổi lễ, cuộc họp trọng thể. Phải đeo thẻ công chức khi làm việc và khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài cơ quan.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận