Tag: cơ quan hành chính

Gỡ khó cho 41 dự án bất động sản 'không có đất ở'

Chủ tịch HĐND TP đề nghị hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn với 41 dự án không đáp ứng điều kiện có quyền sử dụng đất ở để được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngành đăng ký đất đai: sao chưa bỏ độc quyền?

Xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai tiến tới xã hội hóa dịch vụ công về nhà, đất, tạo thế cạnh tranh để phục vụ người dân tốt hơn, giảm áp lực cho hệ thống văn phòng đăng ký đất đai.

Chuyên viên tư vấn và 5 kỹ năng quan trọng không thể thiếu

Bạn thường nghe đến công việc của một chuyên viên tư vấn khá ổn định, nhàn hạ, thu nhập cao và ai cũng có thể làm được. Sự thật liệu có đúng như vậy? Cùng CareerBuilder tìm hiểu ngay sau đây!

TP.HCM có thêm nguồn điện mặt trời mái nhà từ hàng loạt công sở

Trụ sở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công... được lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tự dùng sẽ giúp tăng thêm nguồn điện tại chỗ cho TP.HCM.

Hơn 50 tỉnh thành triển khai hệ thống báo cáo thông minh VNPT VSR

Sau khi triển khai thành công Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Tập đoàn VNPT tiếp tục được chọn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành cho hơn 50 tỉnh thành.

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước

Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan hành chính TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút, tuyển dụng để đào tạo nguồn cán bộ.

Qua giải quyết khiếu nại tố cáo đã có trên 500 tổ chức, cá nhân được khôi phục quyền lợi; Hơn 21.000 ô tô hết niên hạn sử dụng từ 1-1-2023, có thể tra cứu xe hết niên hạn sử dụng ở đâu?; Ca mắc COVID-19 giảm thấp... là những tin đáng chú ý.

Chuẩn bị đo lường sự hài lòng của người dân đối với cơ quan hành chính

TTO - Bộ Nội vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, công chức liên quan ở địa phương tuyệt đối không định hướng, can thiệp, xem xét việc trả lời phiếu khảo sát sự hài lòng của người dân.

TP.HCM giải trình lý do dư biên chế, đề xuất giữ nguyên hiện trạng

TTO - Dù được đánh giá dôi dư hơn 5.700 biên chế so với quy định nhưng TP.HCM vẫn đề xuất giữ nguyên hiện trạng số lượng nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Chủ tịch Hà Nội: Gốc của cải cách hành chính là thái độ của cán bộ với người dân

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói như vậy tại Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính thành phố Hà Nội năm 2022, diễn ra trong ngày 18-8 tại Hà Nội.