22/10/2015 00:10 GMT+7

​Quảng Ninh ban hành bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” trong hoạt động du lịch.

Bộ quy tắc gồm những quy định, chuẩn mực, định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh, phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân và khách du lịch khi tham gia các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Những quy tắc ứng xử chung là chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán địa phương; tuân thủ các quy định, các bảng chỉ dẫn, biển cảnh báo và biển cấm tại từng điểm tham quan, nơi công cộng.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cần có ý thức giữ gìn, bảo vệ các di tích văn hóa và các công trình kiến trúc lịch sử; có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên và môi trường xã hội; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự; có ý thức, trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự; có đạo đức nghề nghiệp.

hinh-5-1445509272.jpg

Bộ quy tắc nhằm xây dựng và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm việc trong ngành du lịch và các ngành liên quan đến hoạt động du lịch, đội ngũ lao động của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và các dịch vụ khác liên quan đến du lịch, góp phần tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến với tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, Quảng Ninh còn cung cấp cho khách du lịch những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại điểm đến và tuyên truyền, khuyến cáo những hành vi không phù hợp, hướng đến mục tiêu làm tốt đẹp hơn mối quan hệ giữa du khách và điểm đến Quảng Ninh.

Tháng 11/2014, tỉnh Quảng Ninh đã phát động chương trình “Nụ cười Hạ Long” nhằm kêu gọi nhân dân trong tỉnh cùng chung tay góp sức xây dựng Quảng Ninh thực sự trở thành nơi hội tụ của những nụ cười, ánh mắt thân thiện và trái tim nồng hậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận