10/01/2024 15:14 GMT+7

TS Vũ Trí Thanh được bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

TS.BS Vũ Trí Thanh, chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch, được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM.

TS Vũ Trí Thanh được bổ nhiệm tân giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

TS Vũ Trí Thanh được bổ nhiệm tân giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 10-1, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã đến dự và trao quyết định cho TS.BS Vũ Trí Thanh giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức (hạng 1), trực thuộc Sở Y tế, với thời hạn 5 năm.

Tại buổi lễ trao quyết định, PGS Tăng Chí Thượng đã chúc mừng TS Vũ Trí Thanh và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo bệnh viện đã vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua.

PGS Thượng nhấn mạnh ban lãnh đạo bệnh viện phải luôn giữ vững mục tiêu phát triển theo hướng kiềng 3 chân:

Đó là: không ngừng phát triển chuyên môn khoa học kỹ thuật; cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh.

Sở Y tế sẽ tiếp tục kiến nghị thành phố để bệnh viện có một cơ sở hạ tầng tương xứng với quy mô và trình độ kỹ thuật của mình.

TS Vũ Trí Thanh (50 tuổi) là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch, từng đảm nhiệm các chức vụ: trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM; chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM; phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Năm 2016, TS Vũ Trí Thanh được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Tháng 6-2022, TS Vũ Trí Thanh được Sở Y tế bổ nhiệm phó giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức và phân công phụ trách, lãnh đạo điều hành bệnh viện.

Bệnh viện thành phố Thủ Đức cũng từng có giám đốc bệnh viện là ông Nguyễn Minh Quân.

Tháng 11-2021, ông Quân đã bị bắt do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Từ đó đến nay, bệnh viện chưa có giám đốc mới.

TP.HCM có Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện đa khoa Lê Văn Việt và Bệnh viện Thành phố Thủ ĐứcTP.HCM có Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện đa khoa Lê Văn Việt và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

TTO - Bệnh viện quận 2, Bệnh viện quận 9 và Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ được tổ chức lại, lần lượt được đổi thành tên mới là Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện đa khoa Lê Văn Việt và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên