Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Truyền thông Mỹ đăng ảnh ông Biden cầm giấy ghi chú trong họp báo

26/03/2021 17:02 GMT+7

TTO - Các báo Mỹ ngày 25-3 đăng một loạt hình ảnh cho thấy Tổng thống Joe Biden đã cầm các mẩu ghi chú trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên, kể từ khi ông đặt chân vào Nhà Trắng.

Truyền thông Mỹ đăng ảnh ông Biden cầm giấy ghi chú trong họp báo - Ảnh 1.

Ông Biden cầm danh sách các phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 25-3 - Ảnh: EPA

Một mẩu ghi chú có tiêu đề "cơ sở hạ tầng", với các số liệu thống kê chính và các điểm cần thảo luận. Một trong những ý chính của tiêu đề này là "Trung Quốc chi tiêu cho cơ sở hạ tầng gấp 3 lần Mỹ".

Một ý khác là: "Mỹ hiện đứng thứ 13 toàn cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng, tụt từ hạng 5 toàn cầu vào năm 2002". Dù vậy, ông Biden đã nhầm khi nói Mỹ xếp hạng 85 toàn cầu và phải đính chính ngay sau đó.

"Tôi vẫn nghĩ nhiều người Mỹ không thích thực tế là chúng ta đang ở hạng 85 toàn cầu về cơ sở hạ tầng. Ý tôi là chúng ta xếp hạng 13 toàn cầu về cơ sở hạ tầng", ông Biden nói trong cuộc họp báo.

Trong số các mẩu ghi chú có cả bảng danh sách, kèm ảnh, của các phóng viên tham gia buổi họp báo và những dấu viết khoanh tròn ở những phóng viên ông Biden dự tính chỉ định đặt câu hỏi, theo Hãng tin AP.

Chỉ 25 phóng viên được phép tham dự cuộc họp báo đầu tiên của ông Biden, diễn ra vào ngày thứ 65 kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, theo báo New York Post.

Tổng thống Biden đã trả lời các câu hỏi về cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới phía nam, đặt ra mục tiêu tiêm chủng mới là 200 triệu liều vắc xin COVID-19 trong 100 ngày đầu tiên tại nhiệm, và trả lời một số vấn đề khác. Ông Biden cũng nói ông có dự định tái tranh cử vào năm 2024.

Việc sử dụng các giấy nhắc hoặc ghi chú không phải chưa từng xảy ra trong các cuộc họp báo của tổng thống Mỹ. Vào tháng 11-2019, cựu tổng thống Donald Trump từng cầm một cuốn sổ với các ghi chú viết tay trong một cuộc họp báo thông tin về phiên điều trần luận tội đầu tiên của ông.

Một số độc giả Mỹ cho rằng việc cầm các mẩu ghi chú là chuyện bình thường. Một số khác cho rằng ông Biden không nên cầm ghi chú trong cuộc họp báo đầu tiên, đặc biệt khi đã có 65 ngày để chuẩn bị.

Ông Biden nói Trung Quốc muốn làm số 1 thế giới, đại sứ Trung Quốc nói gì? Ông Biden nói Trung Quốc muốn làm số 1 thế giới, đại sứ Trung Quốc nói gì?

TTO - “Mục tiêu của Trung Quốc không phải là thay Mỹ trở thành nước dẫn đầu thế giới”, đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải lên tiếng sau những bình luận mới nhất của ông Biden về Trung Quốc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận