27/05/2020 08:21 GMT+7

Truyền thông Brazil tẩy chay Tổng thống Bolsonaro vì bị quấy rối

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất Brazil cho biết họ đã rút phóng viên khỏi khu vực đưa tin tại nơi ở chính thức của Tổng thống Jair Bolsonaro vì thiếu các biện pháp an ninh để bảo vệ phóng viên.

Truyền thông Brazil tẩy chay Tổng thống Bolsonaro vì bị quấy rối - Ảnh 1.

Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro la hét vào những nhà báo bên ngoài dinh Alvorada hôm 25-5-2020 - Ảnh: AP

Organizações Globo, chủ sở hữu của mạng lưới truyền hình lớn nhất Brazil TV Globo cũng như các tờ báo O Globo và Valor Economico, cùng với TV Bandeirantes và các nhật báo Folha de S.Paulo và Estado de S.Paulo đã quyết định rút phóng viên khỏi khu vực đưa tin tại dinh Alvorada, theo Hãng tin Reuters ngày 26-5.

Tổng thống Bolsonaro có thói quen dừng lại trước lối vào dinh Alvorada để trò chuyện với những người ủng hộ ông, chụp ảnh tự sướng với họ và đưa ra các lời nhận xét cho các nhà báo. 

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, những người ủng hộ tổng thống tại cổng vào dinh Alvorada đã chĩa mũi dùi chỉ trích đầy giận dữ vào các phóng viên.

Vào ngày 25-5, khoảng 60 người ủng hộ ông Bolsonaro vây quanh và la hét vào phóng viên với những từ ngữ chỉ trích như "kẻ nói dối", "cặn bã",...

Các cuộc tấn công nhắm vào phóng viên gia tăng trong bối cảnh hình ảnh của ông Bolsonaro trở nên xấu đi khi vấp phải các chỉ trích về xử lý sai lầm trong cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19. Dịch này hiện đã khiến hơn 20.000 người Brazil thiệt mạng và làm tê liệt nền kinh tế nước này.

Ông Bolsonaro cũng đang bị điều tra vì cáo buộc can thiệp vào việc thực thi pháp luật và những người ủng hộ ông cho rằng truyền thông là một phần trong âm mưu hất cẳng ông.

Ngày 3-5, những người biểu tình giận dữ trong cuộc biểu tình ủng hộ ông Bolsonaro ở Brasilia đã đánh một phóng viên ảnh rơi khỏi cái thang và tiếp tục đánh phóng viên này khi ông đã nằm trên mặt đất.

Tờ Folha cho biết họ chỉ cử phóng viên đến đưa tin một khi tổng thống có các biện pháp đảm bảo an ninh cho các nhà báo.

Trong khi đó văn phòng của cố vấn an ninh quốc gia Augusto Heleno tuyên bố rằng văn phòng thường xuyên kiểm tra tình hình và đã thực hiện "đầy đủ các biện pháp để đảm bảo an ninh".

Tổng thống Brazil Bolsonaro đang đùa với tử thần COVID-19? Tổng thống Brazil Bolsonaro đang đùa với tử thần COVID-19?

TTO - Cho rằng dịch bệnh COVID-19 tuy làm thiệt hại nhiều sinh mạng nhưng nếu đóng cửa đất nước, người dân sẽ chết trước vì đói, đến nay Brazil đang trả giá đắt cho đường lối chống dịch COVID-19 của Tổng thống Jair Bolsonaro.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên