Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Truy tố 12 thanh niên tổ chức đua xe trái phép để mừng sinh nhật

22/03/2022 14:48 GMT+7

TTO - Viện KSND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố 12 bị can về tội "tổ chức đua xe trái phép" và "gây rối trật tự công cộng".

Truy tố 12 thanh niên tổ chức đua xe trái phép để mừng sinh nhật - Ảnh 1.

Hàng trăm xe máy cùng 90 thanh thiếu niên bị cảnh sát bắt giữ khi tổ chức đua xe trái phép - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 22-3, lãnh đạo Viện KSND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố 12 bị can về tội "tổ chức đua xe trái phép" và "gây rối trật tự công cộng".

Theo đó, Võ Hoàng Khang, Nguyễn Thanh Hiển, Nguyễn Trường Huy, Huỳnh Văn Hí, Nguyễn Vũ Minh Nhựt, Nguyễn Nhã Phong, Võ Hoàng Khánh và Trần Đỗ Đăng Châu bị truy tố về hành vi "tổ chức đua xe trái phép".

Nguyễn Hữu Dương, Lê Hữu Thiện, Trương Hoài Bảo, Lương Huỳnh Tuấn bị truy tố về tội "gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, Võ Hoàng Khang (20 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy) và Nguyễn Thanh Hiển (19 tuổi, ngụ xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy) là bạn bè và nhiều lần cùng tham gia đua xe với nhau.

Ngày 7-4-2021, Khang nảy sinh ý đinh tổ chức đua xe trái phép để mừng sinh nhật của mình nên đã nhắn tin cho Hiển biết. Sau đó, Hiển đồng ý chọn ngày tổ chức là tối 10-4 rạng sáng 11-4 và cả hai thống nhất sẽ đua trên quốc lộ 1, đoạn ngã ba Tân Hội đến cầu Nhị Mỹ (thuộc phường Nhị Mỹ, thị xã cai Lậy).

Khang tạo một nhóm trên Messenger và kết nạp một số bạn thân đã từng đua xe với nhau để hẹn đua xe. Hiển cũng nhắn tin trên Facebook là sẽ tổ chức đua xe vào tối ngày 10-4, có thêm các "quái xế" từ TP.HCM xuống tham gia đua.

Rạng sáng 11-4-2021, Hiển quyết định không tổ chức đua xe từ ngã ba Tân Hội đến cầu Nhị Mỹ do nơi này có cảnh sát giao thông, mà sẽ tổ chức đua xe trên quốc lộ 1 đoạn ngã ba nhà thờ Tin Lành thuộc phường 2, thị xã Cai Lậy.

Truy tố 12 thanh niên tổ chức đua xe trái phép để mừng sinh nhật - Ảnh 2.

Nhóm "quái xế" đua xe trái phép bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Khi nhóm "quái xế" đang rồ ga lạng lách, phóng bạt mạng, gây náo loạn cả đường phố thì cảnh sát xuất hiện.

Bị cảnh sát bao vây, nhiều người lái xe tìm cách tháo chạy vào các con hẻm ven đường, và chạy vô vườn cây ăn trái của nhà dân, thậm chí lái xe lao thẳng xuống kênh bỏ trốn.

Cảnh sát đã đưa 90 "quái xế" cùng 110 xe máy của các thanh thiếu niên này về trụ sở công an lấy lời khai, làm rõ hành vi tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép, trong đó nhiều xe máy đã thay đổi kết cấu nhằm phục vụ mục đích đua xe trái phép.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-3, một lãnh đạo của TAND thị xã Cai Lậy cho biết dự kiến ngày 15-4-2022 phiên tòa xét xử 12 bị cáo trên sẽ được đưa ra xét xử nghiêm để răn đe về sau.

Khởi tố vụ 29 Khởi tố vụ 29 'quái xế' chặn quốc lộ đua xe trái phép ở Tiền Giang

TTO - Hàng trăm 'quái xế' tụ tập trên quốc lộ 50 hẹn nhau đua xe trái phép, cảnh sát đã mật phục, bắt 29 người cùng 18 'xe cọp' các loại.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận