Tag: thanh thiếu niên

Đánh nhau sau vụ đòi lại tiền do thua game bắn cá, một người chết

Vì thua game bắn cá, Nguyễn Thanh Phong cầm dao đập phá đồ đạc, uy hiếp chủ tiệm trả lại số tiền 20 triệu đồng, từ đây dẫn tới cuộc đâm chém nhau khiến một người bị đâm chết.

Phát hiện lượng chì và urani cao bất thường ở thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang khiến thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều hơn với chì và urani, những chất có thể ảnh hưởng xấu đến não, thận, phổi...

Cha mẹ kiểm soát, áp lực học tập..., 22% trẻ vị thành niên có vấn đề sức khỏe tâm thần

Áp lực học tập và sự kiểm soát quá nghiêm ngặt của cha mẹ khiến trẻ lo âu, trầm cảm, cảm giác bị cô lập và cô đơn. Theo nghiên cứu, có tới gần 22% trẻ vị thành niên tại Việt Nam đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Khởi tố 14 thanh thiếu niên nhóm ‘Kiến lửa’ và ‘Tôn Đản’ về tội gây rối

Mang hung khí đi tìm đối thủ, chạy xe lạng lách, đánh võng, náo loạn đường phố, 14 thanh thiếu niên của hai nhóm “Kiến lửa” và “Tôn Đản” bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.

Tạm giữ 12 thanh thiếu niên truy đuổi nhau làm 2 người chết

Hai nhóm thanh thiếu niên tại Bình Dương truy đuổi nhau làm 2 người chết chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, trong đó có người đi đường bị liên lụy.

Bắt giữ gần 20 thanh thiếu niên 'hỗn chiến' trên phố Hà Nội

Do va chạm, hai nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 người có hành vi chửi, đuổi đánh nhau qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Giới trẻ uống thuốc chống trầm cảm ngày càng nhiều

Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm ở giới trẻ ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 ập đến.

7 lời khuyên cha mẹ giúp con sử dụng mạng xã hội lành mạnh

Những lời khuyên từ hãng Meta - chủ sở hữu Facebook - nhằm giúp cha mẹ trao đổi hiệu quả hơn với con về việc sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh.

Nơi giàu nhất nước Mỹ phải ra nghị quyết chống 'cô đơn'

Hạt San Mateo thuộc Thung lũng Silicon là nơi đầu tiên tuyên bố 'cô đơn' là một tình trạng sức khỏe khẩn cấp của cộng đồng.

Sau cai nghiện ma túy được hỗ trợ dạy nghề, việc làm

Đó là một trong những nội dung vừa được ban hành trong chương trình phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên đến năm 2030.