05/05/2020 17:10 GMT+7

Truy nã bị can đặc biệt nguy hiểm phó giám đốc sở bỏ nhiệm sở

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã bị can đối với ông Trương Hải Ân, nguyên phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Truy nã bị can đặc biệt nguy hiểm phó giám đốc sở bỏ nhiệm sở - Ảnh 1.

Ông Trương Hải Ân - Ảnh: CTV

Ông Trương Hải Ân bị khởi tố về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" ngày 3-3. 

Sau khi xác minh từ tháng 6-2019 đến nay Trương Hải Ân cùng gia đình đi khỏi địa phương nhưng không xác định được đi đâu, làm gì, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Trương Hải Ân.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12-2018 và tháng 1-2019 để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, sau đó tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5-2019 với lý do đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Khi được yêu cầu nộp bản sao giấy tờ khám chữa bệnh để giải quyết chế độ, ông Ân hẹn khi nào chữa xong mới cung cấp. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, cả hai bệnh viện này đều cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 lần và không điều trị nội trú.

Sau khi hết hạn nghỉ phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc và từ tháng 5-2019 bỏ nhiệm sở dù UBND tỉnh Bình Định chưa đồng ý.

Tháng 9-2019, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, lý do có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Truy nã bị can đặc biệt nguy hiểm phó giám đốc sở bỏ nhiệm sở - Ảnh 2.

Quyết định truy nã ông Trương Hải Ân - Ảnh: CTV

Ông Ân bị nhiều người dân ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa "tố" nợ nần của họ nhiều tỉ đồng. Có ngân hàng đã gởi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để ông Ân trả tiền vay. 

Truy nã nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Petroland Truy nã nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Petroland

TTO - Bị can Ngô Hồng Minh, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland), bị truy nã với tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên