Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Buộc thôi việc phó giám đốc sở bỏ nhiệm sở nhiều tháng liền

27/09/2019 19:40 GMT+7

TTO - Ông Trương Hải Ân - 45 tuổi, phó giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định - bị chủ tịch UBND tỉnh này kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Buộc thôi việc phó giám đốc sở bỏ nhiệm sở nhiều tháng liền - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân từng làm phó giám đốc sở - Ảnh: DUY THANH

Chiều 27-9, ông Hồ Quốc Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - xác nhận ông vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân - phó giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội - do có những vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Trước đó, khi thực hiện quy trình kiểm điểm để xử lý kỷ luật, dù Hội đồng kỷ luật công chức - viên chức tỉnh Bình Định đã ba lần triệu tập nhưng ông Ân không viết kiểm điểm và cũng không có mặt.

Ba lần Sở Lao động, thương binh và xã hội Bình Định tổ chức kiểm điểm cá nhân ông Ân trước đó, vị phó giám đốc này cũng không gởi bản kiểm điểm và không tham gia.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12-2018 và tháng 1-2019 để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Sau đó ông tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5-2019 với lý do đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu ông Ân nộp bản sao giấy tờ khám chữa bệnh để giải quyết chế độ, ông Ân hẹn khi nào chữa xong mới cung cấp. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, cả hai bệnh viện này đều cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 lần và không điều trị nội trú.

Sau khi hết hạn nghỉ phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc. Dù UBND tỉnh Bình Định chưa đồng ý nhưng từ tháng 5-2019, ông đã bỏ nhiệm sở.

Ông Ân bị nhiều người dân ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa "tố" nợ nần của họ nhiều tỉ đồng. Có ngân hàng đã gởi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để ông Ân trả tiền vay. Hiện các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đang tiếp tục xác minh.

Một nguồn tin cho biết ông Ân không có mặt ở nơi cư trú nhiều tháng qua.

Ông Trương Hải Ân trước đây là cán bộ Sở Lao động, thương binh và xã hội Bình Định. Sau đó, ông được điều động đến làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định và được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng.

Tiếp đó, ông được điều động sang Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định và giữ chức phó chánh văn phòng Tỉnh ủy, là thư ký riêng của ông Nguyễn Văn Thiện - bí thư Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII (2010-2015).

Tháng 10-2017, ông Ân được điều động đến Sở Lao động, thương binh và xã hội Bình Định và giữ chức phó giám đốc sở này cho đến nay.

Được triệu tập 3 lần, phó giám đốc sở vẫn không đến dự kiểm điểm Được triệu tập 3 lần, phó giám đốc sở vẫn không đến dự kiểm điểm

TTO - Dù được cơ quan triệu tập 3 lần để kiểm điểm về các vi phạm nhưng ông Trương Hải Ân, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, đều không đến dự.


DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận