Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Nghi vấn phó giám đốc sở khai dối việc điều trị bệnh

07/06/2019 14:56 GMT+7

TTO – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết số giấy chứng nhận khám và điều trị bệnh mà ông Trương Hải Ân gởi cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Định là giấy chứng nhận cấp cho bệnh nhân khác!

Nghi vấn phó giám đốc sở khai dối việc điều trị bệnh - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận khám và điều trị bệnh do ông Trương Hải Ân cung cấp cho cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định - Ảnh chụp lại

Ngày 7-6, ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết Ban cán sự Đảng UBND tỉnh vừa họp về trường hợp của ông Trương Hải Ân - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định. Ông Dũng nói đã ký quyết định thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với những sai phạm của ông Ân.

"Một tổ công tác của hội đồng kỷ luật sẽ xác minh đầy đủ, khách quan việc ông Ân xin nghỉ ốm để đi điều trị bệnh hằng tháng tại các bệnh viện ở TP.HCM như thế nào để có hướng xử lý đúng theo quy định" – ông Dũng cho biết.

Theo ông Nguyễn Mỹ Quang - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định, ông Ân xin nghỉ việc cơ quan 2 tháng 12-2018 và 1-2019 để đi chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Tuy nhiên, bệnh viện này cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 ngày rồi về, không điều trị nội trú.

Sau đó, ông Ân tiếp tục nghỉ phép, nghỉ không lương nhiều ngày liền trong các tháng 2, 3, 4, 5-2019 mà theo ông là để điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu ông Ân nộp các giấy tờ liên quan đến khám, điều trị bệnh để có cơ sở thanh toán lương và chế độ theo quy định nhưng ông Ân không nộp.

Ông Lâm Hải Giang – giám đốc Sở Nội vụ Bình Định – cho biết giữa tháng 5-2019, ông Ân cung cấp cho ông 1 giấy chứng nhận của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, nhưng chỉ gởi qua Zalo chứ không gởi bản gốc.

Giấy chứng nhận này số 446/CN do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cấp cho ông Ânh có nội dung ông có đến khám và điều trị tại phòng khám nội tiết của bệnh viện từ 26-2-2019 đến 15-5-2019 để điều trị bệnh đái tháo đường týp 2. Bệnh viện cho ông Ân 3 loại thuốc uống, mỗi loại 28 viên.

Phần dưới bên trái giấy chứng nhận trên do ông Lê Quan Anh Tuấn, phó trưởng phòng kế hoạch – tổng hợp, thừa lệnh giám đốc bệnh viện ký. Còn bên phải thì BS Hoàng Khánh Chi ký thay cho bác sĩ điều trị Trần Văn Lượng.

Theo đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, giấy chứng nhận số 446/CN không phải cấp cho bệnh nhân Trương Hải Ân, mà cấp cho một bệnh nhân có tên B.D.T..

Đại diện bệnh viện cũng cho hay ông Ân chỉ đến khám duy nhất một ngày là 15-5-2019. Khi đến khám, ông Ân có xin bệnh viện xác nhận cho ông nghỉ 28 ngày để điều trị. Tuy nhiên bệnh viện không chấp nhận và có ghi trong phần đề nghị của giấy xác nhận là chỉ cho nghỉ hai ngày có bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, mẫu giấy xác nhận ông Ân cung cấp cho cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định có nhiều chi tiết sai lệch, không giống với mẫu mà bệnh viện cấp chung cho các bệnh nhân.

Liên quan đến ông Ân, hiện có 7 người dân gởi đơn đến cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đề nghị can thiệp để vợ chồng ông Ân trả nợ cho họ tổng số tiền hơn 8,3 tỉ đồng.

Điều trị đái tháo đường ngoại trú không cần đến viện thăm khám liên tục

Liên quan đến phác đồ điều trị bệnh lý đái tháo đường týp 2, BS chuyên khoa II Nguyễn Khắc Vui – phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - cho biết đây là bệnh mạn tính, người bệnh có thể uống thuốc và đi làm bình thường. Nếu có những bệnh khác kèm theo có thể qua giám định y khoa để xác định cụ thể tình trạng sức khỏe.

Theo ông Vui, chỉ những bệnh nhân đái tháo đường mà bị mệt liên tục mới nhập viện điều trị, còn nếu chỉ định điều trị ngoại trú thì uống thuốc và tái khám, không cần thiết phải vào viện thăm khám liên tục.

DUY THANH – HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận