Nghi vấn phó giám đốc sở khai dối việc điều trị bệnh

07/06/2019 14:56 GMT+7

TTO – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết số giấy chứng nhận khám và điều trị bệnh mà ông Trương Hải Ân gởi cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Định là giấy chứng nhận cấp cho bệnh nhân khác!

Nghi vấn phó giám đốc sở khai dối việc điều trị bệnh - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận khám và điều trị bệnh do ông Trương Hải Ân cung cấp cho cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định - Ảnh chụp lại

Ngày 7-6, ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết Ban cán sự Đảng UBND tỉnh vừa họp về trường hợp của ông Trương Hải Ân - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định. Ông Dũng nói đã ký quyết định thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với những sai phạm của ông Ân.

"Một tổ công tác của hội đồng kỷ luật sẽ xác minh đầy đủ, khách quan việc ông Ân xin nghỉ ốm để đi điều trị bệnh hằng tháng tại các bệnh viện ở TP.HCM như thế nào để có hướng xử lý đúng theo quy định" – ông Dũng cho biết.

Theo ông Nguyễn Mỹ Quang - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định, ông Ân xin nghỉ việc cơ quan 2 tháng 12-2018 và 1-2019 để đi chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Tuy nhiên, bệnh viện này cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 ngày rồi về, không điều trị nội trú.

Sau đó, ông Ân tiếp tục nghỉ phép, nghỉ không lương nhiều ngày liền trong các tháng 2, 3, 4, 5-2019 mà theo ông là để điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu ông Ân nộp các giấy tờ liên quan đến khám, điều trị bệnh để có cơ sở thanh toán lương và chế độ theo quy định nhưng ông Ân không nộp.

Ông Lâm Hải Giang – giám đốc Sở Nội vụ Bình Định – cho biết giữa tháng 5-2019, ông Ân cung cấp cho ông 1 giấy chứng nhận của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, nhưng chỉ gởi qua Zalo chứ không gởi bản gốc.

Giấy chứng nhận này số 446/CN do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM