Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Nhiều người xăm trổ 'lùng sục' đòi nợ phó giám đốc sở

04/06/2019 20:17 GMT+7

TTO – Những người đòi nợ đã tìm đến nhà riêng và cả cơ quan của vị phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định để đòi nợ.

Nhiều người xăm trổ lùng sục đòi nợ phó giám đốc sở - Ảnh 1.

Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông Ân làm phó giám đốc sở - Ảnh: DUY THANH

Trong hai ngày 3 và 4-6, một số người đã tìm đến căn hộ của gia đình ông Trương Hải Ân - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định - tại một chung cư ở TP Quy Nhơn để tìm ông này đòi nợ.

Trước đó, hôm 31-5 một nhóm thanh niên mặt mày hung dữ, trên người có nhiều hình xăm trổ, đã đến trụ sở Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định để đòi gặp vợ chồng ông Ân.

Nợ nhiều người bạc tỉ

Liên quan đến nợ nần của ông Trương Hải Ân, hiện có thêm nhiều người cho hay vợ chồng ông Ân nợ họ số tiền lớn, hứa hẹn nhiều lần trong thời gian dài nhưng không trả.

Cụ thể, ngày 4-6, ông Đ.V.N., chủ một khách sạn ở P.Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), gởi đơn đến TAND TP Quy Nhơn khởi kiện vợ chồng ông Trương Hải Ân để đòi nợ. Theo trình bày của ông N., 6 tháng trước, vợ chồng ông Ân mua khách sạn này của ông với giá 6,5 tỉ đồng.

"Ông Ân kêu tôi đưa toàn bộ hồ sơ nhà, đất của khách sạn cho ông để ông đi vay ngân hàng trả tiền cho tôi. Thế nhưng, ông ấy chỉ trả 5 tỉ đồng. 1,5 tỉ đồng còn lại ông hẹn 1 tháng trả, nếu chậm thì trả 20 triệu đồng tiền lãi/tháng. Nhưng sau đó, vợ chồng ông ấy chỉ trả 390 triệu đồng, hiện còn nợ tôi 1,11 tỉ đồng nợ gốc. Ông ấy hẹn mãi nhưng không thấy trả nên buộc lòng tôi phải khởi kiện để đòi" - ông N. nói với phóng viên Tuổi Trẻ Online.

Cùng ngày, bà T.T.D. cũng ở TP Quy Nhơn, đã gởi đơn trình báo đến nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định đề nghị can thiệp để ông Ân trả nợ cho bà.

Ngoài ra, một người ngụ TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cũng gởi phản ánh đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho biết ông Ân có hợp đồng công chứng mượn của ông này 2,4 tỉ đồng nhưng không trả đúng hạn trong nhiều tháng…

Trước đó có 2 đơn của người dân ở tỉnh Bình Định gởi đến Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh này phản ánh vợ chồng ông Ân nợ họ gần 2,5 tỉ đồng.

Báo cáo lãnh đạo tỉnh vụ việc ông Ân

Liên quan đến ông Ân, chiều 3-6 UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp giải quyết những vấn đề liên quan đến đơn xin nghỉ việc của ông Trương Hải Ân. Cuộc họp do ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định.

Nhiều người xăm trổ lùng sục đòi nợ phó giám đốc sở - Ảnh 2.

Một giấy nhận tiền do ông Ân ký nhận của một phụ nữ ở TP Quy Nhơn, hẹn hoàn trả sau 2 tháng rưỡi kể từ ngày 10-8-2018 nhưng đến nay chưa trả - Ảnh: DUY THANH chụp lại

Chủ trì buổi làm việc kết luận vì ông Ân là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định quản lý, nên nội dung cuộc họp sẽ được báo cáo cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Định, Thường trực Tỉnh ủy Bình Định và Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định xem xét, chỉ đạo xử lý đúng theo quy định.

Như đã phản ánh, việc ông Ân nghỉ để chữa bệnh trong thời gian dài có một số điều bất thường. Đó là ông xin nghỉ ốm 2 tháng để điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM trong hai tháng 12-2018 và 1-2019, nhưng bệnh viện này sau đó trả lời ông chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Trong tháng 3 và tháng 4-2019, ông Ân tiếp tục hết phép năm 2019; tiếp đó làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5-2019 để trị bệnh. Dù cơ quan nhiều lần yêu cầu ông cung cấp giấy nhập, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định, nhưng đến nay ông Ân chưa nộp.

Ngày 24-5, ông Ân gởi đơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. "Từ khi gởi đơn, ông Ân cũng không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh chưa có ý kiến gì" - ông Nguyễn Mỹ Quang, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, cho biết.

Chậm trả nợ do phải đi chữa bệnh

Sau cuộc làm việc chiều 3-6, ông Trương Hải Ân cho Tuổi Trẻ Online xác nhận có buôn bán bất động sản, thời gian qua do điều trị bệnh ở xa nên chưa giải quyết kịp một số khoản nợ khiến chủ nợ lo lắng, có đơn gởi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông nói rằng không nợ hàng chục tỉ đồng như một số báo đã nêu.


DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận