Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Được triệu tập 3 lần, phó giám đốc sở vẫn không đến dự kiểm điểm

17/07/2019 15:05 GMT+7

TTO - Dù được cơ quan triệu tập 3 lần để kiểm điểm về các vi phạm nhưng ông Trương Hải Ân, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, đều không đến dự.

Được triệu tập 3 lần, phó giám đốc sở vẫn không đến dự kiểm điểm - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân làm phó giám đốc sở - Ảnh: DUY THANH

Ngày 17-7, ông Nguyễn Mỹ Quang, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định kết quả họp xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân - phó giám đốc sở.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết hiện UBND tỉnh đang xem xét xử lý vi phạm của ông Ân theo quy trình.

Theo ông Quang, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 6 và đầu tháng 7-2019, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã 3 lần gởi văn bản mời ông Trương Hải Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông này.

Tuy nhiên, cả ba lần được mời ông Ân đều không đến dự và cũng không gửi bản kiểm điểm theo quy định.

Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định vẫn tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt ông Ân theo quy định pháp luật, có bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12-2018 và tháng 1-2019 để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Sau đó ông Ân tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5-2019 với lý do đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cơ quan yêu cầu ông Ân nộp bản sao giấy tờ khám chữa bệnh để giải quyết chế độ, ông Ân hẹn khi nào chữa xong mới cung cấp.

Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, cả hai bệnh viện này đều cho hay ông Ân chỉ đến khám 1 lần và không điều trị nội trú.

Sau khi hết hạn nghỉ phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc. Dù UBND tỉnh Bình Định chưa đồng ý nhưng ông đã bỏ nhiệm sở từ cuối tháng 5-2019 đến nay.

Ông Ân bị nhiều người dân ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa "tố" nợ nần của họ nhiều tỉ đồng. Hiện các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đang xác minh.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận