Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Phó giám đốc sở không chấp hành yêu cầu viết kiểm điểm

18/06/2019 17:14 GMT+7

TTO - Đã hết thời hạn nộp bản kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định gần 1 tuần nhưng ông Trương Hải Ân, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh này, vẫn không thực hiện.

Phó giám đốc sở không chấp hành yêu cầu viết kiểm điểm - Ảnh 1.

Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông Ân làm phó giám đốc sở - Ảnh: DUY THANH

Chiều 18-6, ông Nguyễn Mỹ Quang - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định - cho biết ông Trương Hải Ân vẫn chưa nộp bản kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định.

"Chúng tôi cũng không liên lạc được với ông Ân trong nhiều ngày qua" - giám đốc sở cho hay.

Trước đó, sau khi làm việc với ông Ân và lãnh đạo các cơ quan liên quan, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công văn chỉ đạo xem xét kiểm điểm, kỷ luật đối với ông Ân.

Theo công văn trên, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm, giải trình về các khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật. Bản kiểm điểm này phải được gởi cho UBND tỉnh Bình Định thông qua Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh trước ngày 12-6-2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10-7-2019.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ông Ân xin nghỉ ốm cả tháng 12-2018 và tháng 1-2019 để đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Tuy nhiên bệnh viện này cho hay ông Ân chỉ đến khám dịch vụ 1 ngày vào cuối tháng 11-2018 chứ không điều trị nội trú.

Sau đó ông Ân tiếp tục xin nghỉ phép năm, nghỉ việc không lương trong các tháng 3, 4, 5-2019 với lý do đi điều trị bệnh tại TP.HCM. 

Ngày 24-5-2019, khi hết thời gian 1 tháng nghỉ việc không lương, ông Ân gởi đơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng liên quan xin nghỉ việc. Dù rằng việc xin nghỉ không lương và xin nghỉ việc của ông Ân chưa được UBND tỉnh Bình Định đồng ý, ông vẫn tự ý nghỉ và không đến cơ quan.

Từ tháng 2-2019, Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định liên tục có nhiều thông báo yêu cầu ông Ân nộp các giấy tờ liên quan đến việc khám chữa bệnh tại TP.HCM nhưng ông hẹn khi nào trị xong bệnh sẽ cung cấp đầy đủ.

Ông Ân có nộp cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Định hình ảnh một giấy chứng nhận khám và điều trị bệnh tại khoa nội tiết Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, trả lời phóng viên, đại diện bệnh viện này cho hay số giấy chứng nhận mà ông Ân cung cấp cho cơ quan chức năng lại cấp cho một bệnh nhân khác.

Hiện 1 tổ công tác của UBND tỉnh Bình Định đang làm việc với Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để làm rõ việc khám chữa bệnh của ông Ân tại đây.

Ông Ân bị nhiều người dân ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa "tố" nợ nần của họ tổng cộng hơn 8 tỉ đồng. Ông Ân xác nhận với Tuổi Trẻ Online là có nợ một số người do ông mua bán bất động sản, nhưng thời gian qua lo trị bệnh ở xa nên chưa giải quyết nợ kịp thời.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Ân trước đây là cán bộ Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định. Sau đó, ông được điều động đến làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định và được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng. 

Tiếp đó, ông được điều động sang Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định và giữ chức phó chánh văn phòng Tỉnh ủy, là thư ký riêng của ông Nguyễn Văn Thiện - bí thư Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII (2010-2015). 

Tháng 10-2017, ông Ân được điều động đến Sở Lao động - thương binh và xã hội Bình Định và giữ chức phó giám đốc sở này cho đến nay.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận