Tag: Bộ luật hình sự

Ép ký gói phá thai 29 triệu đồng trên giường bệnh: Có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản

Các luật sư đều cho rằng hành vi ép người bệnh ký gói phá thai 29 triệu đồng ngay trên giường bệnh có đầy đủ dấu hiệu cấu thành của tội cưỡng đoạt tài sản.

Vụ xe gia đình phóng viên Tuổi Trẻ bị tạt sơn: Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án

Liên quan đến vụ xe gia đình phóng viên Tuổi Trẻ bị tạt sơn vào ngày 30-4-2023, sau nhiều tháng xác minh, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố vụ án.

Thiện Soi lãnh 15 năm 6 tháng tù vì rửa tiền, cho vay lãi nặng

Chiều 11-9, hội đồng xét xử tuyên án vụ Thiện Soi và con trai phạm tội 'cho vay lãi nặng' và 'rửa tiền'. Thiện Soi lãnh mức án 15 năm 6 tháng tù.

Phát hiện xác rùa biển trôi dạt vào bãi biển Vũng Tàu

Sáng 4-9, người dân, công nhân đến dọn rác ở Bãi Trước trên đường Quang Trung, phường 1 (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phát hiện con rùa biển khá lớn đã chết, dạt vào bãi biển.

Theo Bộ Quốc phòng, hành vi vi phạm, không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự chưa được quy định trong Bộ luật Hình sự.

3 nghi can bị truy nã đặc biệt vụ khủng bố ở Đắk Lắk bị bắt

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt 3 nghi can bị truy nã đặc biệt trong vụ khủng bố trụ sở UBND hai xã tại huyện Ea Súp, tiếp tục truy bắt những người còn lại.

Hoãn phiên tòa xét xử bị cáo 17 năm kêu oan

Theo lịch dự kiến, phiên tòa xét xử bị cáo 17 năm kêu oan sẽ diễn ra hôm nay nhưng phải hoãn do chưa đưa được bị cáo vào Đắk Lắk.

Công an TP.HCM bắt luật sư Trần Văn Sỹ

Luật sư Trần Văn Sỹ vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Nghi án mẹ ruột giúp người tình hiếp dâm con gái

Theo tài liệu điều tra, do muốn quan hệ tình dục với con gái của người tình, C. đã bàn bạc và được người tình đồng ý. Nhận được sự giúp sức, C. đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu L.

Indonesia: Những rắc rối của bộ hình luật mới

TTCT - Bộ luật hình sự cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sắp được thông qua ở Indonesia đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng không chỉ có vậy...