21/02/2022 16:25 GMT+7

Truth Social - mạng xã hội của ông Trump - lên App Store

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Mạng xã hội Truth Social đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng của Apple (App Store) ngày 20-2, đánh dấu sự trở lại mạng xã hội của cựu tổng thống Donald Trump sau khi tất cả các nền tảng lớn đều quay lưng với ông.

Truth Social - mạng xã hội của ông Trump - lên App Store - Ảnh 1.

Mạng xã hội Truth Social của ông Trump được nhận xét có phần "hao hao" Twitter - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin Reuters, ứng dụng Truth Social được phát hành tại Mỹ ngay trước nửa đêm 20-2 và tự động tải về máy những người đã đăng ký trước.

Hiện ứng dụng này chưa có sẵn tại Việt Nam, theo thông báo hiện trên App Store khi phóng viên thử truy cập vào đường link tải Truth Social.

Một số người dùng tại Mỹ cho biết họ gặp sự cố khi đăng ký tài khoản hoặc bị thêm vào danh sách chờ với thông báo: "Do nhu cầu lớn, chúng tôi đã đưa bạn vào danh sách chờ của chúng tôi".

Phiên bản 1.0 của Truth Social lên kệ App Store ngày 19-2 và hiện đang ở phiên bản 1.0.1, sau khi nhà phát triển sửa một số lỗi trên ứng dụng.

Ông Devin Nunes, cựu nghị sĩ Cộng hòa và hiện là người đứng đầu Tập đoàn Truyền thông & công nghệ Trump (TMTG), cho biết các tính năng đầy đủ của Truth Social sẽ được cập nhật trong "vài tuần nữa".

Trước mắt mạng xã hội này sẽ tập trung vào thị trường Mỹ, nơi có nhiều người sử dụng thiết bị của Apple và ủng hộ ông Trump.

Truth Social - mạng xã hội của ông Trump - lên App Store - Ảnh 2.

"Hãy sẵn sàng! Vị tổng thống yêu thích của bạn sẽ sớm gặp lại bạn!" là nội dung bài đăng đầu tiên của ông Trump trên Truth Social - Ảnh: TWITTER DONALD TRUMP JR.

TMTG, công ty đứng sau Truth Social, đặt tham vọng biến mạng xã hội này thành nơi "thượng tôn tự do ngôn luận" và thu hút được những người cảm thấy bị "đàn áp" trên các mạng xã hội khác, theo Reuters.

Mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube đã cấm cửa vĩnh viễn ông Trump sau cuộc bạo loạn Điện Capitol hồi tháng 1 năm ngoái. Sự kiện khiến nhiều người bị sốc vì xảy ra ngay trong thời điểm Quốc hội Mỹ tiến hành kiểm phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Hiện vẫn chưa rõ cách Truth Social tạo ra doanh thu cũng như sẽ mất bao lâu để mạng xã hội này đạt mục tiêu trở thành đối thủ của Twitter, nơi ông Trump từng có gần 90 triệu người theo dõi.

Cách ông Trump kiếm tiền sau khi rời Nhà Trắng Cách ông Trump kiếm tiền sau khi rời Nhà Trắng

TTO - Không chỉ giới hạn trong đế chế kinh doanh, cựu tổng thống Donald Trump còn kiếm tiền từ việc tham gia các sự kiện trên toàn quốc. Để gặp mặt, bắt tay hay chụp hình với ông, mỗi người phải bỏ vài chục ngàn đô mua vé.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên