Trường tiểu học TP.HCM sẽ đón và giao nhận học sinh tại cổng trường

05/05/2020 11:24 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường tiểu học về công tác tổ chức cho học sinh đi học lại. Theo đó trường sẽ bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường, không để phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Trường tiểu học TP.HCM sẽ đón và giao nhận học sinh tại cổng trường - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM - Ảnh: H.HG.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Mỗi buổi cho học sinh ra chơi tối đa 20 phút (chủ yếu cho các em nghỉ ngơi và đi vệ sinh), đảm bảo giờ ra chơi được bố trí lệch giờ giữa các khối lớp. 

Văn bản trên cũng lưu ý nhà trường không mở máy lạnh ở tất cả các phòng học, phòng chức năng, đảm bảo mở cửa để các phòng được thông thoáng; khuyến cáo căngtin không hoạt động, không tổ chức bán trú và các hoạt động ngoại khóa khi điều kiện, thời điểm và thực tế đơn vị chưa an toàn. 

Về nội dung chương trình giảng dạy, Sở GD-ĐT TP hướng dẫn: 2 tuần đầu khi học sinh đi học lại, nhà trường hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch COVID-19, ôn tập nội dung đã dạy trực tuyến, hướng dẫn các môn chưa học và phụ đạo cho học sinh chưa tham gia học trực tuyến; 1 tuần tiếp theo là ôn tập, củng cố, kiểm tra, đánh giá kết quả học trực tuyến và kiểm tra giữa học kỳ đối với học sinh khối 4, 5. 

Văn bản trên cũng cho biết học sinh tiểu học ở TP.HCM sẽ đi học lại từ 11-5, các trường sẽ hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 2 trước ngày 11-7. Từ 13 đến 15-7 sẽ tổng kết, kết thúc năm học 2019-2020. 

TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại TPHCM: nhà trường quyết định việc học 2 buổi/ngày khi học sinh đi học lại

TTO - Ngày 29-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận