Tự giới thiệu

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

20/05/2020 09:52 GMT+7

Bên cạnh chất lượng dạy văn hóa, Trường Quốc tế Úc (AIS) chú trọng phát triển thể chất học sinh thông qua luyện tập và thi đấu nhiều môn thể dục thể thao như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bóng bầu dục, tennis…

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất - Ảnh 1.

Học sinh AIS trong giờ học bóng chuyền - Ảnh: AIS

Nhiều năm qua, Trường Quốc tế Úc (AIS) phát triển các chương trình thể thao thanh thiếu niên nhằm bổ sung các hoạt động thể chất cho học sinh. 

Trường duy trì hệ thống các môn thể thao đa dạng cho học sinh lựa chọn, từ bơi lội, bóng đá, bóng rổ, điền kinh, cầu lông, bóng bàn, đến bóng bầu dục, bóng chuyền, tennis,...

Với mỗi môn, trường xây dựng đội ngũ chuyên gia đào tạo chất lượng. Hiện trường có 10 giáo viên thể dục, bơi lội,… làm việc toàn thời gian và được chứng nhận cứu hộ. 

Trường có thêm 30 huấn luyện viên, nhân viên thể thao, trong đó nhiều người từng được đào tạo và phát triển trong những đội tuyển quốc gia.

Hằng năm, không ít học sinh AIS tham gia thi đấu và đạt kết quả cao tại "Hội nghị thể thao các trường quốc tế tại Sài Gòn" (SISAC). Thậm chí, những vận động viên học sinh tài năng có thể vươn tầm khu vực với các giải đấu của Hiệp hội thi đấu giữa các trường quốc tế Úc (AISA). 

Năm vừa qua, AIS gửi 44 vận động viên đến Malaysia tranh tài nhiều nội dung thể thao trong 3 ngày.

Ji Soo Kim - học sinh lớp 13 tại Trường Quốc tế Úc (AIS), dự định đi du học Mỹ vào năm sau - chia sẻ rất thích sự cạnh tranh và phát triển khi tham gia hoạt động thể thao mà nhà trường tạo ra.

Ngoài các trận giao hữu, Kim thường được trao cơ hội tham gia các cuộc thi lớn tầm cỡ như SISAC - nơi tranh tài của các vận động viên học sinh từ nhiều nơi trên thế giới.

"Như nhiều người khác, tôi muốn giành chiếc cúp chiến thắng. Chẳng ai muốn thất bại. Nhưng nếu thua, tôi lấy đó làm động lực, tiếp tục phấn đấu cho những cột mốc cao hơn", Ji Soo Kim chia sẻ trong các giải đấu. "Tôi thích nhìn thấy bản thân và mọi người cùng nhau hoàn thiện và cạnh tranh cùng phát triển".

Hoạt động thể dục thể thao tại AIS

Thể dục, thể thao không chỉ mang lợi ích thể chất mà còn tốt cho tinh thần. Ông Matthew Washer - Trưởng bộ môn thể thao tại AIS - cho biết nhà trường mong muốn định hướng các bạn trẻ dành thời gian vui chơi ngoài lớp học qua chương trình thể thao toàn diện.

Chương trình dựa trên mô hình thể thao cho giới trẻ tại Úc, qua đó không những nâng cao thể chất mà còn có thêm nhiều cơ hội phát triển kỹ năng, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau với những bạn bè, đối thủ,… khắp nơi trên thế giới.

Cũng theo ông Matthew Washer, chơi thể thao, tham gia đội tuyển, thi đấu các giải trong nước và quốc tế,… cho học sinh thêm nhiều kỹ năng, giúp các em độc lập, tự tin cả ở trường lẫn ở nhà. Từ đó, học sinh được trang bị kỹ lưỡng trước khi bước vào đại học và cuộc sống về sau.

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất - Ảnh 3.

Học sinh AIS tham gia giờ học bơi lội - Ảnh: AIS

TS Roderick Crouch - hiệu trưởng Trường Quốc tế Úc - chia sẻ dường như một số học sinh khó cân bằng được lối sống lành mạnh khi hiện nay bị các sản phẩm công nghệ chi phối khá nhiều. Bên cạnh đó, nhiều học sinh chưa có điều kiện vui chơi ngoài trời do thiếu điều kiện, sân chơi.

"Sứ mệnh của AIS là mang lại nền giáo dục phát triển cân bằng và toàn diện, nơi học sinh thỏa sức sử dụng các dụng cụ thể thao như đang chơi một loại nhạc cụ", TS Roderick Crouch nói.

Lúc 9h-11h ngày 6-6, Trường Quốc tế Úc sẽ tổ chức "Ngày hội thông tin" (Open Day).

Tham dự sự kiện, phụ huynh - học sinh sẽ tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy cho học sinh từ cấp mầm non đến khối 13, tham quan cơ sở vật chất và ưu đãi tuyển sinh lên đến 10.000.000 VND.

Liên hệ Trường Quốc tế Úc:

- AIS cơ sở Thủ Thiêm (mẫu giáo đến cấp 3): 264 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2,TP HCM.

- AIS cơ sở Thảo Điền (mẫu giáo đến cấp 1): 36 Thảo Điền, quận 2, TP HCM

- AIS cơ sở Xi (mẫu giáo): 190 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, TP HCM

Để đăng ký tham "Ngày hội thông tin" xem tại:

https://www.aisvietnam.com/vi/ngay-hoi-thong-tin/

Liên hệ Hotline: 19006940 hoặc Email: enrolments@aisvietnam.com.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận