Tag: Hoạt động thể chất

Những bài tập hiệu quả nhất với máy chạy bộ

Theo Đài CNN, các bài tập đi bộ với tốc độ tăng dần hay sử dụng độ dốc của máy chạy bộ là một trong những bài luyện tập hiệu quả nhất.

Thích làm vườn, ung thư sẽ ngó lơ

Những người thích làm vườn thường ăn thực phẩm nhiều chất xơ và hoạt động thể chất nhiều hơn. Điều này khiến họ giảm nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính hơn.

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.

Vì sao các doanh nhân quyền lực họp suốt mà không căng thẳng?

TTO - Các cuộc họp liên tục, thời gian sử dụng màn hình nhiều giờ... khiến đầu óc con người dễ mỏi mệt trong ngày làm việc. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cách giám đốc điều hành các công ty vượt qua sự căng thẳng để hoàn thành công việc.

Rảnh rỗi có thực sự khiến ta hạnh phúc?

TTO - Theo nghiên cứu tâm lý, rảnh rỗi chỉ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc khi ở mức độ vừa đủ. Ngược lại, càng nhiều thời gian rảnh rỗi càng khiến chúng ta có cảm giác buồn chán, thấy cuộc sống vô vị.

Trung Quốc: Bí quyết của thân hình thon gọn là ăn ít và hoạt động ít

TTO - Nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Trung Quốc lật đổ quan niệm rằng những người nhẹ cân khỏe mạnh thường ăn uống thoải mái, rồi chỉ cần tập thể dục để đốt cháy mỡ.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 26-6 vừa qua, sự kiện Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và trong khu vực.

Trẻ em lười vận động thể chất hơn do COVID-19

Đại dịch COVID-19 khiến trẻ em ít vận động hơn, ngay cả khi các biện pháp giãn cách xã hội và phong tỏa phòng chống dịch đã được dỡ bỏ.

Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui

Khi con tới tuổi đến trường mầm non, việc lựa chọn một ngôi trường tốt cho con hẳn không dễ dàng. Có nhiều tiêu chí để các bậc phụ huynh đánh giá, nhưng quan trọng có lẽ chính là niềm háo hức, khuôn mặt rạng rỡ của con mỗi ngày khi được đến trường.

MC Minh Trang và Thùy Minh chia sẻ hành trình cùng con năng động khắp nơi

'Qua trò chuyện, mình thấy nhiều bố mẹ lo lắng con bị ảnh hưởng, gián đoạn việc học do dịch bệnh. Nhưng đọc báo cáo mới nhất của UNICEF, mình thấy ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe tinh thần với các con còn đáng lo ngại hơn nhiều...'.