23/05/2023 17:04 GMT+7

Trưởng phòng giáo dục viết 292 lá thư khen gửi học sinh

292 học sinh mầm non, tiểu học và THCS ở quận 1, TP.HCM đã được trưởng phòng giáo dục viết thư khen ngợi.

Trưởng phòng giáo dục viết 292 lá thư khen gửi học sinh - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bình - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, TP.HCM - trao thư khen cho học sinh - Ảnh: ĐỖ YẾN

Bà Lê Thị Bình - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, TP.HCM - đã viết thư khen và trao tận tay 292 học sinh. 

Đây là những học sinh tiêu biểu được tuyên dương tại buổi giao lưu Gương điển hình học sinh quận 1 thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Buổi giao lưu do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 tổ chức ngày 23-5.

"Cô rất ấn tượng với sự năng động, đầy sáng tạo, tự giác học tập, luôn hăng hái tham gia hoạt động và luôn giúp đỡ các bạn khó khăn. Bên cạnh học tập chăm chỉ, các hoạt động phong trào, thiện nguyện cũng là thế mạnh của em.

Ngoài ra, em cũng giành nhiều huy chương vàng về cho trường mình tại giải bơi lội dành cho học sinh thiếu nhi toàn quốc, giải vô địch toàn năng cấp thành phố. 

Cô chúc em luôn vui khỏe, chăm ngoan, học giỏi và tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa nhé!" - lá thư khen gửi đến Mã Thạnh Trung Chính - học sinh lớp 3/1, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nhận được thư khen của cô trưởng phòng, Trung Chính đọc ngay rồi cho biết: "Em rất vui khi nhận được thư khen này. Em sẽ cố gắng học tập tốt để năm sau lại được cô trao thư khen nữa".

Trưởng phòng giáo dục viết 292 lá thư khen gửi học sinh - Ảnh 2.

Một lá thư khen của trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1

292 lá thư được trao đến cho 292 học sinh đều có nội dung riêng. Và không chỉ những học sinh học giỏi, học sinh đạt được thành tích cao, cả những học sinh làm được việc tốt cũng được nhận thư khen.

Ví dụ trường hợp em Võ Nguyễn Anh Khoa - lớp 8A2, Trường THCS Đồng Khởi. Trong lớp 8A2 có học sinh Mạnh Hùng bị bại liệt bẩm sinh chi dưới nên đi lại rất khó khăn. 

Khoa đã không ngần ngại trở thành "đôi chân" giúp bạn đi lại. Suốt 3 năm qua, dưới mái trường Đồng Khởi, Khoa đã đồng hành với Hùng trong mọi hoạt động học tập và sinh hoạt.

Lá thư khen của cô trưởng phòng giáo dục và đào tạo viết gửi Khoa có đoạn: "Em có tấm lòng nhân hậu, kiên trì giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, là tấm gương tiêu biểu về cách sống đẹp. 

Em xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Cô chúc em luôn có sức khỏe thật tốt, mong tình bạn của hai em sẽ tiếp tục lan tỏa về những tấm gương sáng, có trái tim nhân hậu và sống đẹp".

Không chỉ được trao thư khen và phần thưởng, 292 học sinh còn đi dâng hương, tham quan di tích bến Nhà Rồng; tham quan các địa danh lịch sử, văn hóa tiêu biểu của TP.HCM trên xe buýt 2 tầng.

Năm đầu tiên sử dụng hình thức thư khen

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bình - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 - cho biết: "Đây là năm đầu tiên quận 1 sử dụng hình thức thư khen để khen thưởng học sinh tiêu biểu.

Mỗi lá thư khen sẽ nhắc lại thành tích mà các em đạt được. Đó có thể là thành tích về học tập, song cũng có thể là hoạt động phong trào, việc làm tốt của em trong năm học.

Qua mỗi lá thư khen, tôi mong các em hiểu rằng bản thân mỗi em là một bông hoa đẹp. Mỗi em có những tố chất riêng biệt và đều được trân trọng, ghi nhận. Từ đó, các em sẽ tự tin hơn về bản thân".

Trường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏiTrường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏi

'Tôi xúc động và suýt khóc khi được con dìu lên sân khấu nhận khen thưởng học sinh giỏi. Thực sự tôi thấy rất vinh dự...', phụ huynh chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên