20/07/2022 18:10 GMT+7

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành huy chương Olympic sinh học quốc tế

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Học sinh đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế năm 2022 đã được lãnh đạo TP Cần Thơ thưởng "nóng" và tặng bằng khen.

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành huy chương Olympic sinh học quốc tế - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện (bên trái) tặng bằng khen cho em Đỗ Trọng Phước Nguyên - Ảnh: THÙY TRANG

Chiều 20-7, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen và thưởng "nóng" cho em Đỗ Trọng Phước Nguyên, lớp 11 chuyên toán Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, giành huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế 2022.

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic sinh học quốc tế (Đặng Lê Minh Khang - cựu học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ - đã xuất sắc đoạt huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế 2021).

Phước Nguyên là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế 2022, góp thêm minh chứng tiêu biểu trong việc xây dựng, đáp ứng tiêu chuẩn Người Cần Thơ "Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch", đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, xã hội. 

 Thay mặt lãnh đạo UBND TP, ông Nguyễn Thực Hiện - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - biểu dương và chúc mừng em Phước Nguyên, chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo TP. 

"Em Nguyên là học sinh chuyên toán nhưng với niềm đam mê đặc biệt đối với môn sinh học và được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, em đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị kiến thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay. Và kết quả này có ý nghĩa rất lớn, là niềm vinh dự, tự hào của ngành giáo dục TP", ông Hiện nói. 

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Cần Thơ cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhà trường đã quan tâm, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bồi dưỡng nhân tài của ngành giáo dục TP.

Đồng thời đề nghị ngành giáo dục TP Cần Thơ trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và chỉ đạo các trường học trong công tác chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng học sinh, để chọn ra những em xứng đáng tham gia các kỳ thi. 

Em Đỗ Trọng Phước Nguyên cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, các thầy cô đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để em có kết quả như ngày hôm nay.

Học sinh chuyên toán đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế năm 2022 Học sinh chuyên toán đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế năm 2022

TTO - Một học sinh ở Cần Thơ dù học chuyên toán nhưng lại đoạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế International Biology Olympiad 2022. Mẹ của em cho biết em rất đam mê môn sinh nên tự tìm tòi, học hỏi kiến thức về môn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên