15/05/2023 21:31 GMT+7

Trường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏi

'Tôi xúc động và suýt khóc khi được con dìu lên sân khấu nhận khen thưởng học sinh giỏi. Thực sự tôi thấy rất vinh dự...', phụ huynh chia sẻ.

Trường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh, hiệu trưởng Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (bìa trái) và bà Hoàng Thị Tố Nga, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1, TP.HCM (bìa phải), trao thưởng cho phụ huynh và học sinh Võ Nguyễn Mỹ An - thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc môn tiếng Anh - Ảnh: TẤN LAM

Ngày 15-5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023. 

Tại buổi lễ trên, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa đã khen thưởng học sinh giỏi theo cách rất đặc biệt. Sau khi được xướng tên và thành tích, từng học sinh và ba mẹ của mình sẽ bước lên sân khấu để nhận thưởng. Tiếp theo đó, nhà trường sẽ trao thưởng cho giáo viên đã có công bồi dưỡng học sinh giỏi.

Bà Phạm Hoàng Uyên - phụ huynh em Denny Đạt Hoàng Trần, học sinh giỏi đạt giải nhì quốc gia và giải nhất cấp thành phố môn tiếng Anh - cho biết: "Đây là lần đầu tiên phụ huynh chúng tôi được tôn vinh như thế này. Tôi xúc động và suýt khóc khi được con trai dìu lên sân khấu để nhận giải thưởng. Bao nhiêu sự vất vả, hy sinh cho con dường như đã trôi đi hết. Thực sự tôi cảm thấy rất vinh dự. Nhà trường đã có cách khen thưởng rất ý nghĩa…".

Tương tự, bà Hải Triều - phụ huynh em Nguyễn Vương Thái An, học sinh giỏi đạt giải nhì quốc gia môn tiếng Anh - cũng chia sẻ: "Con tôi về nói: 'Trường con trân trọng mời mẹ đến dự lễ tuyên dương học sinh giỏi, mẹ nhất định phải có mặt đấy nhé'. 

Hôm nay tôi đã chọn một bộ đồ tươm tất nhất, lúc cùng con bước lên sân khấu, dưới sự chứng kiến của toàn trường, tôi cảm thấy rất hãnh diện. Cảm ơn nhà trường đã tạo sự kết nối giữa phụ huynh - giáo viên - học sinh".

Một thành viên ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết: "Việc khen thưởng học sinh giỏi quốc gia đi kèm với việc tôn vinh phụ huynh đã được Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thực hiện bốn năm nay. Đây là một cách cảm ơn quý phụ huynh đã cùng đồng hành với nhà trường. 

Trong quá trình chăm sóc và giáo dục học sinh, vai trò của phụ huynh là rất quan trọng. Dù học sinh, giáo viên có nỗ lực đến đâu, nếu không có sự hỗ trợ của phụ huynh thì học sinh rất khó đạt được kết quả tốt".

Học sinh giỏi không chỉ ở các môn văn hóa

Được biết trong buổi lễ trên, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tuyên dương 416 học sinh tiêu biểu cấp quốc gia và cấp thành phố. Bên cạnh học sinh giỏi các môn văn hóa như toán, văn, tiếng Anh… còn có nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi nét vẽ xanh, thi đầu bếp trẻ, các giải thưởng về thể thao…

Khen thưởng sao cho đúng?: Nên đánh giá dựa trên sự tiến bộ của học sinhKhen thưởng sao cho đúng?: Nên đánh giá dựa trên sự tiến bộ của học sinh

TTO - Tình trạng 'lạm phát' giấy khen vào dịp cuối năm học, kéo theo đó là việc đánh giá không đúng năng lực học tập thực tế của học sinh, sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên