22/03/2023 17:33 GMT+7

Khen thưởng đột xuất hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai Đỗ Đăng Bảo Linh (trái) trao thưởng cho hai em học sinh có hành động đẹp trả lại của rơi - Ảnh: MINH THƯ

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai Đỗ Đăng Bảo Linh (trái) trao thưởng cho hai em học sinh có hành động đẹp trả lại của rơi - Ảnh: MINH THƯ

Chiều 22-3, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai Đỗ Đăng Bảo Linh đã đến Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) khen thưởng đột xuất hai học sinh trả lại hàng trăm triệu đồng cho người đánh rơi.

Hai học sinh được tuyên dương gương "người tốt việc tốt" là Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B.

Ngoài giấy khen, ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai còn tặng riêng mỗi em một máy tính bảng kèm tiền thưởng.

Ông Đỗ Đăng Bảo Linh cho hay hành động đẹp của Trâm và Kỳ góp phần lan tỏa và nhân rộng gương "người tốt việc tốt", góp phần phát huy nhân tố tích cực, nêu gương sáng trong học sinh, đội viên. Qua đó, nhân rộng thêm nhiều việc làm tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

"Thầy rất mong các em tiếp tục phát huy, học tập và có thêm nhiều hành động đẹp hơn nữa trong thời gian tới", ông Linh bày tỏ.

Khen thưởng đột xuất hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, hai học sinh có hành động đẹp đáng khen ngợi - Ảnh: MINH THƯ

Ngoài ra, ông Linh đề nghị địa phương, nhà trường tiếp tục có biểu dương, khen thưởng thiết thực, phù hợp đối với hai học sinh. Từ đó giúp nhân rộng thêm nhiều gương điển hình, không chỉ tại Trường Phú Ngọc B mà ở các điểm giáo dục khác.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 21-3, Trâm và Kỳ lên lớp học thì nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt và nữ trang.

Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách này giao cho thầy tổng phụ trách Đội rồi vào lớp học. Nhà trường đã có thông báo cho chính quyền địa phương và mạng xã hội tìm người đánh rơi.

Khoảng hai tiếng sau, bà H.T.T.A. (ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc, phụ huynh học sinh của trường) đã liên hệ nhận lại tài sản. Theo lời bà T.A., tài sản trong giỏ xách có trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thầy Tạ Văn Anh, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Phú Ngọc B, cho biết hai em Trâm và Kỳ là người thật thà, hòa đồng và thường xuyên tham gia các phong trào của trường. Trong đó, gia cảnh Kỳ tương đối khó khăn.

Hành động đẹp cùng nụ cười "tươi rói" của Trâm và Kỳ sau khi đăng lên mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh, được đông đảo mọi người chia sẻ, động viên kèm rất nhiều lời khen.

Học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồngHọc sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng

Trong lúc lên lớp, hai em học sinh lớp 5 ở Đồng Nai nhặt được giỏ xách chứa tiền, vàng và nhiều giấy tờ trị giá hơn trăm triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên