Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Khen thưởng đột xuất chị lao công quét rác trả lại số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng

05/07/2022 12:57 GMT+7

TTO - Chị lao công quét rác trả lại số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng cho người đánh rơi vừa nhận bằng khen đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bởi nghĩa cử cao đẹp của mình.

Khen thưởng đột xuất chị lao công quét rác trả lại số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Nhơn Trạch trao bằng khen và tiền thưởng cho chị Võ Thị Tuyết Hương - Ảnh: A LỘC

Ngày 5-7, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức trao thưởng đột xuất cho chị Võ Thị Tuyết Hương (50 tuổi, xã Vĩnh Thanh) do có nghĩa cử cao đẹp "nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất".

Chị Hương là lao công quét rác ở chợ Hòa Bình (ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh) đã trả lại số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng cho người đánh rơi. Ngoài bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, chị Hương còn nhận được 7,45 triệu đồng tiền khen thưởng cho hành động đẹp của mình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã trao giấy khen thưởng đột xuất cho chị Hương cùng số tiền 5 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần chị Hương cũng như mong muốn nhân rộng và lan tỏa "gương người tốt việc tốt" trong xã hội.

Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Phước - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai - đã biểu dương nghĩa cử đẹp của chị Hương. Đồng thời, mong muốn chị Hương tiếp tục sống đẹp, là tấm gương cho mọi người noi theo.

Trước đó, ngày 5-6, trong lúc quét dọn vệ sinh tại chợ Hòa Bình, chị Hương nhặt được một túi màu xanh đen, bên trong chứa 4 miếng vàng, 5 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay bằng vàng.

Ước tính, số vàng trên có trị giá hơn 300 triệu đồng. Ngay sau đó, chị Hương đến Công an xã Vĩnh Thanh trình báo và nhờ trả lại cho người làm rơi.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng Công an xã Vĩnh Thanh đã niêm phong số vàng này và thông báo tìm người đánh rơi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đến ngày 7-6, bà Nguyễn Thị Thao (63 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú huyện Nhơn Trạch) đã đến Công an xã Vĩnh Thanh xin nhận lại tài sản. Sau khi chứng minh được số vàng trên là của mình, bà Thao vui mừng nhận lại tài sản trực tiếp từ tay chị lao công tốt bụng.

Khen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du khách Khen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du khách

TTO - Ngày 24-2, đại tá Nguyễn Chí Công - trưởng Công an TP Sa Đéc - đến trao giấy khen của chủ tịch UBND TP Sa Đéc về gương người tốt việc tốt cho 2 cá nhân gồm: anh Trần Thanh Phát (24 tuổi) và chị Ngô Thị Tươi (40 tuổi).

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận