03/10/2023 13:24 GMT+7

Trường mầm non vi phạm phòng cháy, học sinh được đưa… về phường

Một trường mầm non ở TP Huế bị tạm đình chỉ vì vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, các cháu học sinh được đưa đến… trụ sở phường để học tập.

Trụ sở phường Thuận Hòa (TP Huế) được Trường mầm non Hương Sen mượn tạm làm nơi trông giữ trẻ - Ảnh: NHẬT LINH

Trụ sở phường Thuận Hòa (TP Huế) được Trường mầm non Hương Sen mượn tạm làm nơi trông giữ trẻ - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 3-10, Tuổi Trẻ Online nhận được phản ảnh về việc trụ sở thuộc UBND phường Thuận Hòa (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) ở địa chỉ 248 Lê Duẩn (TP Huế) trở thành nơi giữ trẻ mầm non.

Theo ghi nhận, địa chỉ này là nơi làm việc của các hội, đoàn thể thuộc phường Thuận Hòa và cũng là trụ sở làm việc của Hội Nông dân TP Huế.

Trường mượn trụ sở phường để giữ hơn 90 trẻ mầm non

Trụ sở này trước đây là nơi làm việc của UBND phường Phú Thuận (cũ). Từ năm 2021, phường này được sáp nhập vào địa giới hành chính của phường Tây Lộc và phường Thuận Hòa (TP Huế).

Tầng 1 của tòa nhà được Trường mầm non Hương Sen mượn làm nơi giảng dạy, chăm sóc hơn 90 trẻ mầm non. Các cháu được chia thành nhiều nhóm nhỏ và học tập, nghỉ ngơi tại các phòng được đề bảng như phó chủ tịch phường, ban chỉ huy quân sự, hộ tịch…

Theo một cấp dưỡng làm việc tại đây, nhà trường đã "mượn" nơi này làm nơi dạy trẻ được nhiều ngày để trụ sở chính khắc phục các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Đây chỉ là cơ sở tạm thời nên việc giảng dạy, chăm sóc cho các cháu mầm non cũng có nhiều bất tiện.

"Chúng tôi cũng cố gắng khắc phục những bất tiện đó như thường xuyên dọn dẹp các phòng, nhà vệ sinh cho thật sạch nhất có thể. Đồ ăn được nấu sẵn từ cơ sở chính rồi sang đây cho các cháu ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi cũng cố gắng theo dõi các cháu thật sát sao…", người cấp dưỡng này nói.

Bên dưới tầng 1 là trường mầm non, còn bên trên tầng 2 của tòa nhà vẫn là nơi làm việc của các nhân viên UBND phường Thuận Hòa và Hội Nông dân TP Huế.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thuận Hòa, cho biết việc trường mầm non hoạt động song song với trụ sở phường như vậy rất bất tiện. Nhiều khi bên trên đang họp hành thì bên dưới các cháu mầm non lại chạy xộc lên, ít nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc.

"Biết đây cũng là chủ trương của phường để hỗ trợ các cháu trong khi trường đang khắc phục hệ thống phòng cháy chữa cháy nên chúng tôi cũng cố gắng chịu khó", chị Nguyệt chia sẻ.

Được biết Trường mầm non Hương Sen (trụ sở ở 62 Thạch Hãn, TP Huế) bị UBND phường Thuận Hòa tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 25-9 vì không chấp hành yêu cầu về phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Trong khi trường tạm đình chỉ để khắc phục, lãnh đạo phường Thuận Hòa đã thống nhất cho trường "mượn tạm" tầng 1 của trụ sở nêu trên để làm nơi giảng dạy.

Ông Trường Đình Hạnh, phó chủ tịch UBND TP Huế, cho biết thành phố đã nắm được thông tin trên.

Theo ông Hạnh, việc làm trên của phường Thuận Hòa chỉ là giải quyết tình thế trước mắt và không thể để các cháu học sinh học hành lâu dài trong trụ sở phường.

Ông Hạnh nói rằng đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục thành phố tạo điều kiện tối đa cho các phụ huynh có con em đang học ở đây muốn chuyển vào trường khác trong thời gian tới.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻTạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên