19/09/2023 13:07 GMT+7

Trường tiểu học dừng tổ chức bán trú, phụ huynh tìm cách gửi qua trường mầm non

Trường tiểu học dừng tổ chức bán trú, phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi con nảy ra ý định gửi con vào các trường mầm non tư thục, tuy nhiên quy định chưa có.

Một cơ sở nhận học sinh tiểu học bán trú tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Một cơ sở nhận học sinh tiểu học bán trú tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Hiện trên địa bàn TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, một số trường tiểu học tạm dừng tổ chức bán trú năm học 2023-2024 khiến phụ huynh là người lao động, công nhân viên chức gặp khó khăn, loay hoay tìm chỗ gửi trẻ. 

Trong khi đó, gần một số trường học lại xuất hiện một số điểm giữ trẻ tư nhân tổ chức nhận học sinh bán trú bằng hình thức liên kết với giáo viên để nhận học sinh, gây khó cho công tác quản lý của địa phương.

Ông Nguyễn H. H. (ngụ phường 4, TP Cao Lãnh) cho hay có con đang học lớp 1 Trường tiểu học Bùi Thị Xuân. Do công việc nên cả hai vợ chồng ông đều khó đưa đón con ngày 4 buổi.

"Hiện tôi nhờ người quen nhận đưa đón rồi gửi tiền ăn lại, gần bằng với tiền bán trú đóng ở cấp học mầm non. Nhưng tôi không an tâm vì việc này gây nhiều bất tiện, ngày nắng, ngày mưa thất thường dễ ảnh hưởng sức khỏe con", ông H. nói.

Cũng không thể ngày 4 buổi đưa đón con, một số phụ huynh đã tìm đến các cơ sở mầm non tư thục xin gửi trẻ. Tuy nhiên theo đại diện Trường mầm non tư thục Ngôi Sao, phường 1, TP Cao Lãnh, rất khó trong việc thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, đưa đón học sinh tiểu học cho phù hợp, vì vậy trường không dám nhận lời phụ huynh.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh - cho biết năm học 2023-2024, một số trường tạm dừng bán trú cấp tiểu học do điều kiện tổ chức khó khăn như: cơ sở vật chất, số lượng phụ huynh đăng ký không đồng đều, đơn vị cung cấp suất ăn không có lợi nhuận. 

Cũng theo ông Thanh, hiện theo quy định, trường mầm non chỉ được phép nhận giữ trẻ mầm non. Để giải quyết nhu cầu gửi học sinh tiểu học của phụ huynh, các trường cần có thời gian sắp xếp.

"Hiện chúng tôi đang sắp xếp lại, đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, các trường sẽ đề xuất nhận bán trú tùy thuộc vào nhu cầu của phụ huynh. Còn những cơ sở tự phát nhận học sinh bán trú, chúng tôi đang chờ văn bản hướng dẫn của UBND thành phố cụ thể về loại hình kinh doanh này để quản lý, nắm tình hình hoạt động của các cơ sở, vì hiện tại cũng không cấm", ông Thanh nói.

Theo phòng mầm non - tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, đến thời điểm này vẫn chưa có thống kê đầy đủ của các trường tổ chức bán trú cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tùy điều kiện tình hình thực tế mà các trường tự chủ quyết định có tổ chức hay không và tùy thuộc vào nhu cầu của phụ huynh.

Đăng hình bữa ăn bán trú của học sinh lên mạng, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồngĐăng hình bữa ăn bán trú của học sinh lên mạng, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Một phụ nữ đã đưa thông tin, hình ảnh một bữa ăn bán trú của học sinh lên mạng xã hội được công an xác định sai sự thật và bị xử phạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên