25/04/2023 21:19 GMT+7

TP.HCM khảo sát hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú

Các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM khảo sát sự hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường học. Thời gian khảo sát: từ nay đến ngày 5-5.

TP.HCM khảo sát hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM lấy phần ăn của mình trong bữa ăn bán trú ở trường tiểu học - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ngày 25-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT khảo sát sự hài lòng của học sinh về bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường học.

Theo đó, mỗi trường sẽ chọn 200 học sinh thuộc các khối lớp để khảo sát. Học sinh sẽ đánh giá về bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường mình theo 5 mức độ: rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng.

Riêng với những học sinh đánh giá bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường mình ở mức độ thấp sẽ trả lời thêm các câu hỏi:

Vì sao em không hài lòng với khu vực nhà vệ sinh của học sinh ở trường?: Do nhà vệ sinh có mùi hôi; Nhà vệ sinh dơ; Nhà vệ sinh không có nước; Nhà vệ sinh không có xà phòng rửa tay hoặc lý do khác.

Vì sao em không hài lòng với bữa ăn bán trú ở trường?: Do ăn không đủ no; Thức ăn không ngon; Món ăn thường xuyên lặp lại hoặc lý do khác.

Bữa ăn bán trú và nhà vệ sinh trường học là hai nội dung nhận được nhiều sự quan tâm cũng như mối lo lắng nhất của phụ huynh. Bởi thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú ở trường. Đau lòng nhất là một học sinh Trường Ischool Nha Trang đã không qua khỏi do bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM năm 2022 cũng cho thấy: trong các hạng mục về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thì tiêu chí khu vực vệ sinh có số điểm đánh giá thấp nhất. Đây là cuộc khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thực hiện.

Giám sát bữa ăn bán trú ra sao?Giám sát bữa ăn bán trú ra sao?

TTO - Việc học sinh ngộ độc thực phẩm hàng loạt tại iSchool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khiến nhiều phụ huynh lo lắng về bữa ăn của học sinh ở trường học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên