08/07/2022 08:31 GMT+7

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên

T.D.V - PHƯỢNG NGUYỄN
T.D.V - PHƯỢNG NGUYỄN

Trong lần tái gắn sao 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục được tổ chức QS Star Anh Quốc gắn 4 sao cho tiêu chí Trách nhiệm xã hội. Đây là kết quả vô cùng có ý nghĩa đối với nhà trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên - Ảnh 1.

Hằng năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành hàng ngàn suất học bổng cho các em học sinh và sinh viên

Quỹ học bổng đa dạng

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Trong năm học 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lên nhiều phương án nhằm lựa chọn những chính sách học bổng phù hợp để đồng hành, tiếp sức cho sinh viên (SV), mang đến giá trị động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần".

Theo đó, khi trúng tuyển và nhập học theo bất kỳ một phương thức nào tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tất cả thí sinh đều có cơ hội nhận ngay học bổng trị giá lên đến 12 triệu đồng cùng nhiều "combo" quà tặng hấp dẫn trong mùa tuyển sinh 2022.

Cụ thể, khi trúng tuyển theo một trong 4 phương thức, thí sinh sẽ nhận ngay học bổng 3 triệu đồng. Riêng các thí sinh trúng tuyển theo điểm thi THPT hoặc học bạ THPT có trên 24 điểm sẽ nhận được 4 triệu đồng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên - Ảnh 2.

Tất cả thí sinh đều có cơ hội nhận ngay học bổng

Giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh học các ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc; học bổng 6 triệu đồng cho sinh viên khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc, Kỹ thuật y sinh, Vật lý y khoa, Công nghệ sinh học.

Gói học bổng 50% học phí năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật cấp quốc gia khi theo học ngành Piano và Thanh nhạc hoặc thí sinh đăng ký học ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thủ khoa đầu vào của trường. Đặt biệt, tất cả thí sinh nếu nhập học trước 29-8 sẽ có cơ hội nhận được 7 triệu đồng, riêng thí sinh sinh trúng tuyển ngành y học và dược học sẽ nhận học bổng 5 triệu đồng. Thí sinh trúng tuyển còn được tặng kèm khóa học ngoại ngữ trị giá 5 triệu đồng tại Trung tâm ngoại ngữ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, nhà trường còn đồng hành cùng các dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, chương trình Chắp cánh ước mơ và con em quân nhân, các em học sinh vùng sâu vùng xa và vùng hải đảo...

Đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho sinh viên

Nhằm giúp SV được tiếp tục tới trường, ngoài nguồn lực tài của trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn kêu gọi các doanh đồng hành hỗ trợ học bổng cho SV. Hiện, trường đã có gần 30 doanh nghiệp nhận tài trợ học bổng cho SV với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên - Ảnh 3.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đơn vị giáo dục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trong suốt nhiều năm qua

Ông Võ Văn Thành - Trưởng bộ phận Tuyển dụng - Đào tạo Hoa Sen Home - Tập đoàn Hoa Sen đánh giá cao về hoạt động này của nhà trường: "Được biết Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đại học lớn, uy tín, ngoài chương trình đào tạo thực tiễn ra thì rất quan tâm đến cuộc sống tinh thần của sinh viên.

Hiểu được vấn đề đó, hàng năm Tập đoàn Hoa Sen luôn ủng hộ nhà trường bằng cách góp một phần chi phí để hỗ trợ cho các SV vượt khó học tốt. Hy vọng rằng trường ngày càng phát triển và chính sách hỗ trợ SV ngày càng nhiều hơn để các em được yên tâm học tập".

Là một trong số những SV may mắn nhận được học bổng của doanh nghiệp trực tiếp trao tặng tại trường SV Hà Nhật Quế My, lớp 19DTC1C khoa Tài chính - Kế toán xúc động chia sẻ: "Việc nhà trường kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp hỗ trợ học bổng để sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em có cơ hội được tiếp tục học tập, có ý nghĩa không chỉ về mặt tài chính mà còn khích lệ tinh thần học tập cho chúng em".

Những suất học bổng trên không chỉ là một món quà tài chính thiết thực, ghi nhận thành quả cho sự cố gắng không ngừng học hỏi, giúp học sinh sinh viên tự tin khẳng định bản thân trong một môi trường quốc tế mà còn truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, lời khẳng định luôn đồng hành và tiếp sức cùng các bạn học sinh sinh viên từ phía nhà trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên