24/09/2021 08:02 GMT+7

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

T.H
T.H

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chương trình thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho học viên sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế trong giai hội nhập.

Triển vọng nào dành cho người học Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong những năm trở lại đây có tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam thì trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần thêm khoảng 20.000 lao động, chưa tính các doanh nghiệp hoạt động khác ngành.

Tuy nhiên, hiện nay nguồn cung cấp lao động cho ngành logistics mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học logistics và quản lý chuỗi cung ứng là rất lớn.

Hay trong báo cáo của ResearchAndMmarket.com, quy mô thị trường logistics toàn cầu ước đạt 3.215 tỉ USD vào năm 2021, tăng 17,6% so với năm 2020. Điều này cho thấy ngành logistics vẫn có tiềm năng phát triển rất lớn.

Thông qua việc thúc đẩy thương mại quốc tế, chuỗi giá trị toàn cầu cũng đã tăng trưởng và chiếm tỉ lệ tăng lớn trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Điều này một lần nữa đòi hỏi sự hiểu biết về dòng tiền, dịch vụ, hàng hóa và dữ liệu toàn cầu - tất cả đều là những chủ đề được đề cập trong các chương trình chuỗi cung ứng.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành khóa học tại NTTU, học viên sẽ sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng có giá trị toàn cầu

Thực tế, quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 22-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 đã đặt mục tiêu: "Đến năm 2025, tỉ trọng đóng góp của dịch vụ logistics vào GDP đạt 5-6%, tốc độ tăng trưởng dịch vụ logistics đạt 15-20%, tỉ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics đạt 50-60%, chi phí logistics giảm xuống tương đương 16-20% GDP, xếp hạng theo chỉ số LPI trên thế giới đạt thứ 50 trở lên".

Quyết định cũng đặt ra 6 nhóm nhiệm vụ chính mà các Bộ, Ngành, địa phương, hiệp hội cần thực hiện để đạt được mục tiêu nêu trên. Trong đó, phát triển thị trường dịch vụ logistics là một trong 6 nhóm nhiệm vụ chính.

Các cảng chính tại Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn và TP.HCM, trong đó cảng tại TP.HCM là cảng lớn xếp hạng lớn thứ 26 trên thế giới và lớn thứ 5 ở ASEAN. Đây vừa là thuận lợi rất lớn để khai thác phát triển kinh tế nhưng đồng thời cũng là thách thức không nhỏ khi chúng ta đang thật sự thiếu hụt lực lượng, đội ngũ có chuyên môn và được đào tạo chuyên nghiệp về chuỗi cung ứng để có thể giảm tác động tiêu cực của cách mạng công nghiệp 4.0 và tận dụng thế mạnh về cảng biển của Việt Nam để phát triển kinh tế.

Vì vậy, việc xây dựng, triển khai các chương trình phát triển, đào tạo đội ngũ nhân lực quản lý, thực hiện và giảng dạy thật sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng là một yêu cầu hết sức cấp bách hiện nay đối với Việt Nam chúng ta nói chung và TP.HCM nói riêng.

Ngoài ra, trong thời điểm này Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào có thể đào tạo thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) vì không có nhân sự giảng dạy đúng lĩnh vực.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) cùng đào tạo chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng - Supply Chain trình độ thạc sĩ.

Học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: nhận bằng giá trị quốc tế - học phí Việt Nam

Chương trình thạc sĩ liên kết Quản lý chuỗi cung ứng này gồm có 13 môn học (mỗi môn 3 tín chỉ) và 1 bài luận văn (6 tín chỉ), tổng 45 tín chỉ, học toàn thời gian trong vòng 1.5 năm đến 2 năm và học ngay tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với mức học phí cho toàn khóa học là 156.275.000 đồng.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Ảnh 2.

NTTU sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 30/10/2021

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học viên đã tốt nghiệp đại học thuộc các nhóm ngành kinh tế, quản lý hoặc các ngành tương đương khác có mong muốn được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức để trở thành nhân sự trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng. Để theo học chương trình đào tạo này, người học nộp tất cả chứng từ và các thông tin cần thiết như yêu cầu.

Đảm nhận công tác giảng dạy là 100% giảng viên của MUST. Chương trình sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (có trợ giảng bằng tiếng Việt nếu học viên cần). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng - có giá trị toàn cầu, do MUST và Tổ chức ISCEA cấp.

MUST do MIT Hoa Kỳ bảo trợ thành lập, từ lâu đã là cơ sở giáo dục danh tiếng tại Malaysia với nhiều thành tựu nổi bật. MUST đã được Tổ chức đánh giá và xếp hạng QS International Rankings xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và việc làm sinh viên sau khi ra trường.

ISCEA là tổ chức đầu tiên chứng nhận các chuyên gia về chuỗi cung ứng trên thế giới. Sứ mệnh của ISCEA là cung cấp kiến thức tổng thể về chuỗi cung ứng cho các chuyên gia trong ngành sản xuất và dịch vụ thông qua giáo dục, chứng nhận và công nhận. Đây cũng chính là nơi phát triển các chương trình được quốc tế công nhận về quản lý chuỗi cung ứng (CSCM), chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng (CSCA), chuyên gia về công nghệ chuỗi cung ứng (CSCTP)… hướng đến phát triển sự nghiệp chuỗi cung ứng với hàng ngàn lao động có chuyên môn, và có thể đảm nhận các vị trí công việc ở cấp quản lý, lãnh đạo với mức lương hấp dẫn nhất.

Hãy trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng và tự tin bước ra thế giới với tấm bằng thạc sĩ liên kết quốc tế có giá trị toàn cầu: Quản lý chuỗi cung ứng - Supply Chain ngay tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hạn cuối nhận hồ sơ: 30/10/2021. Và để chia sẻ với áp lực tài chính với học viên trong mùa dịch, Nhà trường sẽ miễn giảm 8.000.000 đồng học phí cho các học viên nhập học.

Viện Đào tạo sau đại học - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM

Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379)

Hotline, Zalo: 0906 958 557 (thầy Du) hoặc 0707 078 093 (cô Linh)

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận