19/08/2021 08:06 GMT+7

Chương trình đào tạo bằng đôi tại ĐH Nguyễn Tất Thành: 4 năm 2 bằng đại học

T.HƯƠNG
T.HƯƠNG

Chương trình đào tạo bằng đôi ngày càng thu hút người học bởi lẽ trong khoảng thời gian học tương đương chương trình truyền thống, sinh viên có thể nhận được 2 bằng đại học sau tốt nghiệp với cơ hội việc làm cao gấp đôi.

Chương trình đào tạo bằng đôi tại ĐH Nguyễn Tất Thành: 4 năm 2 bằng đại học - Ảnh 1.
Chương trình đào tạo bằng đôi tại ĐH Nguyễn Tất Thành: 4 năm 2 bằng đại học - Ảnh 2.

Sinh viên chọn học chương trình bằng đôi liên kết giữa NTTU và MUST sẽ được thực hành với hệ thống phòng học mô phỏng ngay tại trường và có cơ hội rèn luyện chuyên môn thông qua các kỳ kiến tập, thực tập ngay tại môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp.

4 năm 2 bằng đại học: nhân đôi cơ hội việc làm

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, các nền kinh tế giao thoa với nhau không chỉ thương mại mà đi kèm theo đó còn là sự giao thoa về nguồn nhân lực lao động có chất lượng giữa các quốc gia. Và cũng để phù hợp với bối cảnh hội nhập, đón đầu xu thế phát triển của nền kinh tế trong thời đại mới thì thế hệ trẻ ngày nay, cụ thể là sinh viên Gen Z - nguồn lực lao động quan trọng trong tương lai cần trang bị cho mình nhiều kiến thức sâu rộng và toàn diện. 

Hiểu được điều đó, Khoa Tài chính - Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã phối hợp với Trường ĐH Khoa học Công nghệ Malaysia (MUST) cùng xây dựng và triển khai tuyển sinh, đào tạo 2 chương trình văn bằng đôi bậc đại học: Tài chính doanh nghiệp - Quản trị kinh doanh, và Kế toán - Quản trị kinh doanh. Đây là một cách tiếp cận giáo dục liên ngành thú vị giúp bạn mở rộng kiến thức thực tế sau đại học, là cơ hội cho SV NTTU được tiếp cận với một chương trình mới chất lượng và được nâng cao kiến thức nghề nghiệp, phát triển toàn diện từ chuyên môn đến kỹ năng, tư duy sáng tạo, đổi mới, mở rộng năng lực nghề nghiệp ra môi trường quốc tế.

Chương trình đào tạo bằng đôi tại ĐH Nguyễn Tất Thành: 4 năm 2 bằng đại học - Ảnh 3.

Việc liên kết đào tạo của 2 trường đại học đạt chuẩn kiểm định giáo dục, xếp hạng quốc tế chính là bảo chứng cho uy tín, giá trị bằng cấp và lợi thế cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động Việt Nam, khu vực Đông Nam Á, và thế giới.

Chương trình đào tạo cử nhân liên kết bằng đôi này chỉ có thời gian đào tạo 4 năm, 3 năm đầu học tại NTTU, đến năm 4, sinh viên có thể lựa chọn hoặc tiếp tục học tại NTTU hoặc học tại MUST (Malaysia). Với thời gian học cũng tương đương chương trình cử nhân truyền thống, song sinh viên theo học chương trình bằng đôi lại có nhiều lợi thế sau tốt nghiệp vì tiếp cận được với lượng kiến thức đa ngành, có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đa văn hóa, gia tăng mối quan hệ xã hội và giao lưu học thuật xuyên quốc gia, đồng thời tối ưu hóa được thời gian, chi phí học tập và cùng lúc nhận được 2 tấm bằng đại học - trong đó có 1 bằng đại học quốc tế. 

Cụ thể với sinh viên chọn học Tài chính doanh nghiệp liên kết với MUST, sau khi ra trường, các em sẽ có cơ hội nhận 1 bằng cử nhân Tài chính ngân hàng với chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cấp và 1 bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do MUST cấp. Riêng với SV chọn ngành kế toán liên kết với MUST thì sẽ được nhận 1 bằng cử nhân Kế toán do NTTU cấp và 1 bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do MUST cấp.

Bảo chứng liên kết hai trường đạt kiểm định giáo dục, xếp hạng quốc tế: lợi thế cho sinh viên vươn tầm quốc tế

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, tiến sĩ… giàu kinh nghiệm giảng dạy của hai trường NTTU Việt Nam và MUST Malaysia. Đặc biệt tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên còn có cơ hội lĩnh nghiệm tri thức và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp từ đội ngũ các thầy cô giáo - cũng chính là các giảng viên doanh nhân, các nhà quản trị đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Tất cả đều đã có đủ chứng chỉ sư phạm theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

Chương trình đào tạo bằng đôi tại ĐH Nguyễn Tất Thành: 4 năm 2 bằng đại học - Ảnh 4.

Năm 2021, NTTU xét tuyển theo các phương thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét học bạ THPT; - Xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển.

Sinh viên theo học chương trình bằng đôi, sau thời gian hoàn thành các môn cơ sở ngành chung của cả hai ngành "liên kết" là Tài chính doanh nghiệp/hoặc Kế toán và Quản trị kinh doanh thì sẽ bắt đầu bước vào các môn chuyên ngành. Đó là khối kiến thức được thiết kế tích hợp với thực tế thông qua các học phần mô phỏng, các môn học chuyên ngành được học và thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp, giúp sinh viên hiểu rõ và được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học, đảm bảo sinh viên sau khi kết thúc khóa học sẽ đạt các chuẩn đầu ra - được xây dựng dựa trên nhu cầu của thị trường lao động, thông qua việc đóng góp ý kiến trực tiếp của nhà tuyển dụng, các nhà quản lý hay chủ của doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành… Nhờ đó mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng vận hành thành thục, chuyên nghiệp các nghiệp vụ, các thao tác theo yêu cầu của công việc mà mình đảm nhận.

Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay thì rõ ràng, việc sở hữu 2 tấm bằng cử nhân với 2 chuyên môn khác nhau của hai trường đại học chính là điều kiện mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn. 

Trong khi NTTU được Tổ chức QS Quacquarelli Symonds Ltd chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế và chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng (trong đó có chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp) được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của Mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN AUN-QA. 

Từ năm 2019, MUST cũng đã được hệ thống xếp hạng uy tín QS International Rankings xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy và khả năng ra trường có việc làm. Các kiểm định và xếp hạng quốc tế này đã chứng thực cho chất lượng giáo dục đào tạo của cả 2 trường và các chương trình giáo dục liên quan, đồng thời bảo chứng cho giá trị, uy tín của 2 tấm bằng mà SV nhận được sau khi hoàn thành chương trình, tạo lợi thế cạnh tranh không chỉ tại trên thị trường lao động Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á và thế giới.

NTTU tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 29-8-2021. Thí sinh có thể đăng ký online tại website: tuyensinh.ntt.edu.vn. Riêng TS thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể nộp trước phiếu đăng ký, sau đó bổ sung bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để được công nhận kết quả trúng tuyển.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Điện thoại: 1900 2039

Hotline: 0906099799 (NCS.ThS. Nguyễn Ngọc Hòa)

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận