Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Trường Đại học Tây Đô tiếp thêm nghị lực cho học sinh nghèo đến trường

26/08/2020 08:30 GMT+7

Chương trình 'Chắp cánh ước mơ' là hoạt động thiện nguyện của Trường Đại học Tây Đô thực hiện bằng tất cả tấm lòng với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Chương trình "Chắp cánh ước mơ" là một trong những hoạt động thiện nguyện mà Trường Đại học Tây Đô thực hiện bằng tất cả tấm lòng với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trong và ngoài tỉnh được đến trường và vươn lên trong cuộc sống.

Trường Đại học Tây Đô tiếp thêm nghị lực cho học sinh nghèo đến trường - Ảnh 1.

Đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Tây Đô có: TS Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng và TS Lương Lễ Nhân,Trưởng Phòng tuyển sinh và Truyền thông trao tặng xe và quà cho em Trần Vũ Xuân Mai.

Qua tìm hiểu, biết được hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình em Trần Vũ Xuân Mai, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Đại Nghĩa, thành phố Cần Thơ. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, em sớm gặp nhiều bất hạnh, khi được 18 tháng tuổi, cha em đã bỏ đi biệt tăm. Giờ đây, hàng ngày em phải chứng kiến mẹ mình (bà Trần Thị Thùy Linh) đau đớn chống chọi với 2 căn bệnh hiểm nghèo là suy thận mạn giai đoạn cuối và suy tim, không còn khả năng lao động. Hàng ngày đi học em thường nhịn ăn sáng, để dành tiền cho mẹ trị bệnh. Những lúc ở nhà, em chỉ quanh quẩn bên mẹ. Cuộc sống của hai mẹ con em đều nhờ vào sự đùm bọc của ông bà ngoại. Thế nhưng, hiện nay ông bà đều đã già yếu, thu nhập bấp bênh nên điều kiện kinh tế rất khó khăn. Ông ngoại phải đi làm thuê, dọn dẹp, cắt cỏ mướn... ai thuê gì làm được thì làm, còn bà ngoại thì hàng ngày rong ruỗi đi thu mua ve chai. Bây giờ, em Mai lại phát hiện bị bệnh tim và bệnh trào ngược dạ dày. Với em Mai, mỗi ngày đến trường là một sự cố gắng, hàng ngày, em phải đạp xe đi học, đoạn đường từ nhà đến trường rất xa, lại phải qua nhiều cây cầu cao nên nhiều lần em bị ngất xỉu trên đường đi học. Mặc dù hoàn cảnh nhiều khó khăn như vậy, em vẫn không chùn bước mà luôn vượt khó vươn lên để học tập tốt, điển hình trong những năm qua, em liên tục đạt học sinh khá, giỏi.

Xúc động trước tinh thần hiếu học, đồng thời nhằm chia sẻ khó khăn với Trần Vũ Xuân Mai và gia đình em. Sáng ngày 21-8-2020, Trường Đại học Tây Đô đã trao tặng cho em chiếc xe máy 50 cc trị giá 16.000.000 đồng cùng các học phẩm, món quà tuy không lớn nhưng thiết thực, giúp quãng đường đến trường của em ngắn lại, giúp gia đình em nhẹ bớt nỗi lo cho em.

Vui mừng và phấn khởi khi được nhận quà hỗ trợ từ Trường Đại học Tây Đô, em Trần Vũ Xuân Mai chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui và biết ơn tấm lòng của Ban lãnh đạo Trường Đại học Tây Đô đã đến tận nhà thăm hỏi và trao tặng chiếc xe máy cho em. Đây là niềm mong mỏi bấy lâu nay của em, nhờ món quà này từ nay em sẽ thuận lợi hơn trên đường đến trường và chở mẹ đi khám trị bệnh. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, để không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô và gia đình."

Trường Đại học Tây Đô đang và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của chương trình "Chắp cánh ước mơ", cố gắng giúp thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và ĐSCL nói chung.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939.028.579 - 0939.440.579

Email: admin@tdu.edu.vn


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận