19/08/2020 08:30 GMT+7

Đại học Tây Đô đào tạo thêm kỹ năng mềm cho sinh viên

T.D.V
T.D.V

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, kỹ năng mềm được xem là chìa khóa quan trọng giúp người học không chỉ tồn tại mà còn phát triển và rộng mở cánh cửa tương lai.

Tại trường Đại học Tây Đô, phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được trang bị đầy đủ những kiến thức về ngành nghề đào tạo đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Đại học Tây Đô đào tạo thêm kỹ năng mềm cho sinh viên - Ảnh 1.

Rèn luyện kỹ năng mềm qua tiếp xúc với doanh nghiệp

Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng

Việc chú trọng đào tạo phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên là một trong những mục tiêu mà trường Đại học Tây Đô hướng đến. Bởi những kỹ năng này sẽ góp phần bổ trợ cho những kiến thức chuyên môn của người lao động nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Theo chương trình đào tạo của trường Đại học Tây Đô, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Bên cạnh chuẩn đầu ra về chuyên môn, tin học và ngoại ngữ thì sinh viên phải có kỹ năng mềm.

Sinh viên trường Đại học Tây Đô ngoài việc được học những kỹ năng mềm mang tính chất chung như: Kỹ năng phỏng vấn xin việc; Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc nhóm … Sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng như: Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp…thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có  các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào cũng góp phần hình thành kỹ năng mềm trong sinh viên như hoạt động của các câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ khởi nghiệp, hoạt động tình nguyện của sinh viên, hoạt động trải nghiệm tại doanh nghiệp….

Trường đã đào tạo và cho ra trường hơn 32 ngàn sinh viên các ngành, cung cấp nguồn nhân lực cho ĐBSCL và cả nước, trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ngay, cung cấp cho xã hội một lượng lớn lao động đa ngành nghề, nhiều cựu SV đã thành đạt và giữ các chức vụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, nhiều cựu SV tiếp tục học cao học, nghiên cứu sinh hoặc làm việc tại nước ngoài.

Anh Nguyễn Văn Xuân, cựu SV khóa 9 ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Tây Đô, hiện anh công tác tại Đài PT-TH Vĩnh Long chia sẻ "Phải nói rằng đây là một môi trường học tập tuyệt vời với các giảng viên là những người rất tận tâm, có kiến thức chuyên môn tốt và rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, quá trình học tại trường, tôi đã lần lượt tích lũy các kỹ năng và kiến thức để có thể sớm bắt tay vào việc ứng dụng thực tế. Khi còn là SV tôi đặc biệt tập trung vào các môn trong nhóm phát triển kỹ năng lập trình; kỹ năng phân tích thiết kế; kỹ năng xử lý dữ liệu và phát triển ứng dụng. Những kiến thức tích lũy đó đã giúp tôi nhanh chóng tiếp cận với hệ thống phần mềm tại đơn vị mà tôi đang làm việc".

Năm 2020, ĐH Tây Đô đa dạng các phương thức xét tuyển với 25 ngành ĐH chính quy: Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng (dự kiến), Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Việt Nam học, Du lịch, Văn học, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, Chăn nuôi.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH & TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939.028.579 - 0939.440.579

Email: admin@tdu.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên