Tag: toàn cầu hóa

Kinh tế châu Á thời 'tái toàn cầu hóa'

Đã có những thời cơ thu hút đầu tư cho các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, nhưng làn sóng đầu tư mới sẽ đòi hỏi sự điều chỉnh để thích nghi với môi trường toàn cầu hóa kiểu mới.

'Tái toàn cầu hóa': Việt Nam nằm trong nhóm nước hưởng lợi

Việt Nam, Mexico, Ấn Độ nằm trong số những nước được hưởng lợi khi các doanh nghiệp Mỹ nhập hàng từ nhiều nước khác ngoài Trung Quốc.

Phong cách sống downtown ở Phu My Hung The Horizon

Trong bối cảnh thị trường khá trầm lắng những ngày qua, giới trong ngành đang dành sự quan tâm khá nhiều tới một dự án mới ở Nam Sài Gòn. Đó là dự án căn hộ Phu My Hung The Horizon, tọa lạc tại khu Hồ Bán Nguyệt.

Đi học ở tuổi 40

Một chiều đông 3 năm trước, chuyến bay của tôi từ Sài Gòn hạ cánh xuống sân bay Kastrup - thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Bình tĩnh với toàn cầu hóa trong văn hóa

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đã chỉ ra một vấn đề của toàn cầu hóa trong văn hóa hiện nay, đó là thế hệ trẻ rất giỏi ngoại ngữ, piano, công nghệ thông tin, lịch sử văn hóa phương Tây... thay vì các kiến thức văn hóa truyền thống Việt Nam.

Cần nuôi dưỡng tài năng khoa học đến độ chín hãy sử dụng

TTO - Cuộc đua trên toàn cầu hiện là săn tìm tài năng khoa học. Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu thế đó. Để hỗ trợ cho tài năng khoa học, cần có nhiều nỗ lực và chạy đua chính là cách để hỗ trợ họ phát triển.

Qatar và World Cup 2022: Thế lực mới trên con sóng toàn cầu hóa

TTCT - World Cup là cơ hội tốt để đặt ra hai câu hỏi: Bóng đá được định hình thế nào bởi toàn cầu hóa? Và phản ứng dữ dội nhắm vào Qatar tác động thế nào tới World Cup 2022?

Trường đại học Phú Yên được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học

TTO - Ngày 13-11, Trường đại học Phú Yên tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và nhận giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Trung Quốc khẳng định không có chuyện 'kinh tế tự cung tự cấp'

TTO - Trung Quốc sẽ không ngừng mở cửa toàn diện và thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế theo hướng cởi mở, bao trùm, cân bằng hơn và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

1,4 tỉ USD cho 100.000 sinh viên du học, phải về Việt Nam làm việc mới là yêu nước?

TTO - Liên quan đến thực trạng mỗi năm Việt Nam bỏ 1,4 tỉ USD cho 100.000 sinh viên du học nhưng lại không sử dụng được nhiều đội ngũ trí thức này, bạn đọc cho rằng đây là sự lãng phí rất lớn. Tuy nhiên, cũng có ý ngược lại...