Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ chưa nộp xong 23,7 tỉ đồng lạm thu của sinh viên

06/04/2021 15:25 GMT+7

TTO – Nhiều tháng sau kết luận của thanh tra nhà nước, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vẫn chưa nộp xong số tiền 23,7 tỉ đồng lạm thu của sinh viên.

Ngày 6-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, ông Dương Tấn Hiển - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - vừa có nhắc nhở Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiếp tục thực hiện khắc phục những sai phạm, hạn chế trong công tác thu chi tài chính.

Cụ thể, UBND TP Cần Thơ giao trường này tiếp tục thực hiện kết luật, kiến nghị của thanh tra thành phố, đồng thời giao Chánh thanh tra thành phố đôn đốc, giám sát, hướng dẫn trường thực hiện nghiêm kết luận, đúng thời hạn quy định.

Trước đó vào năm 2020, thanh tra TP Cần Thơ có kết luận cho thấy có 4 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ chưa phù hợp theo quy định.

Kết luận cũng nêu, từ năm học 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019 trường này thu học phí không đúng quy định với số tiền gần 23,7 tỉ đồng.

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ cũng có những hạn chế, thiếu sót, sai phạm trong việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; tạm ứng tiền chi cho thu nhập tăng thêm; chi thanh toán tiền công tác phí; sai phạm trong hoạt động cho thuê mặt bằng và xử lý số dư cuối kỳ đối với nguồn thu từ cho thuê mặt bằng…

Thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trường nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan và truy thu, nộp vào tài khoản tạm giữ của thanh tra tổng số tiền lạm thu của sinh viên hơn 23,8 tỉ đồng.

Tuy nhiên, mới đây thanh tra TP Cần Thơ có báo cáo sau kết luận, kiến nghị của thanh tra Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ chỉ mới khắc phục, nộp số tiền hơn 115 triệu đồng.

Hiện trường này cũng chưa truy thu, nộp vào tài khoản tạm giữ của thanh tra là 23,7 tỉ đồng, chưa tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân là lãnh đạo cấp phòng và cá nhân phụ trách chuyên môn để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ

TTO - Ông Phan Trung Thuấn bị đề nghị kỷ luật do để cấp dưới nhận quà của học sinh và làm lộ đề thi, bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo…

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận