Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ

05/07/2018 14:34 GMT+7

TTO - Ông Phan Trung Thuấn bị đề nghị kỷ luật do để cấp dưới nhận quà của học sinh và làm lộ đề thi, bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo…

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

UBND TP Cần Thơ vừa có kết luận về đơn tố cáo hiệu trưởng và hai cán bộ của Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ nhận quà và làm lộ đề thi.

Theo kết luận này, ông Phan Trung Thuấn - hiệu trưởng Trường Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ, bị đề nghị kiểm điểm và kỷ luật về trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để cấp dưới nhận quà và làm lộ đề thi, đáp án cho học sinh; bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo…

Trước đó, vào năm 2017, bà Bùi Như Ý (học sinh lớp hộ sinh khóa 35 năm học 2014-2016, học tại Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ), có đơn đến gửi cơ quan chức năng và báo chí tường trình về sai phạm của một số cán bộ, giáo viên của Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra nội dung đơn này. 

Qua xác minh, kiểm tra, UBND TP kết luận 2 cán bộ của trường là bà Trần Thúy Hằng (giáo viên) và bà Trương Kiều Oanh (nguyên trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng) đã vi phạm về quản lý, bảo mật đối với một số đề thi của lớp hộ sinh khóa 35.

Cụ thể, thời điểm lớp hộ sinh khóa 35 chuẩn bị thi, bà Oanh có nhận quà (là túi xách) của học sinh Như Ý, sau đó đã chỉ đạo cho bà Hằng gửi bộ đề thi kèm đáp án qua địa chỉ mail của học sinh Như Ý. 

Tổ kiểm tra cũng phát hiện Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ vi phạm trong bổ nhiệm mới 6 trường hợp và bổ nhiệm lại 1 trường hợp vào các vị trí trưởng, phó phòng; trưởng, phó khoa (vi phạm về trình tự thủ tục, điều kiện cũng như tiêu chuẩn chưa đúng quy định…).

UBND TP đề nghị hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ xem xét xử lý vi phạm của bà Oanh và bà Hằng; xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân thuộc Phòng đào tạo, Phòng khảo thí, Phòng chính trị và công tác học sinh sinh viên, Phòng tổ chức cán bộ, thanh tra - pháp chế, thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu theo quy định.

Đồng thời thu hồi và hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm lại, bổ nhiệm sai các vị trí trưởng phó phòng, tổ chức thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo đúng quy định...

Kết quả xử lý kỷ luật các cá nhân, tập thể của Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ cùng với việc thực hiện kết luận phải được báo cáo về chủ tịch UBND thành phố trong thời gian sớm nhất.

Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu

TTO - Hiệu trưởng cùng hai hiệu phó của Trường THPT Ba Đình vừa bị kỷ luật về mặt Đảng sau khi cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận